rssheader

01/12/2020

Tổng thống Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về nhiều vấn đề nóng

25/05/2020, 08:54 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về nhiều vấn đề nóng

“Hôm nay, một cuộc trò chuyện qua điện thoại đã diễn ra giữa tổng thống của chúng ta và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ đã thảo luận về các lĩnh vực song phương, cũng như tình hình trong khu vực, cụ thể là vấn đề về Libya và Syria. Ngoài ra, hai bên cũng nhấn mạnh sự đoàn kết trong cuộc chiến chống lại covid-19”, theo RIA Novosti báo cáo tuyên bố từ chính quyền lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý "duy trì hợp tác chính trị và quân sự chặt chẽ để thiết lập hòa bình và ổn định trong khu vực", tuyên bố cho biết.

Về phần mình, cơ quan báo chí của Nhà Trắng cho biết, trong cuộc trò chuyện, ông Trump “một lần nữa bày tỏ lo ngại về tình hình nghiêm trọng do sự can thiệp của nước ngoài vào Libya và sự cần thiết phải nhanh chóng giảm căng thẳng trong khu vực”.

"Tổng thống Trump và Tổng thống Erdogan nhắc lại nhu cầu cấp thiết cần phải giải quyết xung đột chính trị ở Syria, cũng như việc hỗ trợ nhân đạo không bị cản trở trên khắp đất nước," theo Judd Deere, phát ngôn viên Nhà Trắng, viết trên Twitter.

Theo lời ông, các tổng thống cũng thảo luận về "tiến trình trong việc khôi phục và kích thích nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch coronavirus".

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm