rssheader

15/06/2021

Sau khi Nga dội hỏa lực vào Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập đưa khí tài tới Syria

Hải Yến - 21/08/2020, 19:40 GMT+07 | Thế giới
Đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria Đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria

Theo SOHR, đoàn phương tiện quân sự trên gồm xe bọc thép và vũ khí hạng nặng. Sự xuất hiện của quân tiếp viện này diễn ra một ngày sau cuộc không kích của không lực Nga ở tỉnh Idlib.

Trước đó trong tháng, máy bay của lực lượng Nga đã tấn công các vị trí của phiến quân ở Syria tại “chảo lửa” Idlib.

Ngày 18/8 máy bay ném bom Su-24M của Nga tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào các vị trí của phiến quân ở phía bắc Idlib. Không loại trừ khả năng những hành động này nhằm phản ứng với nỗ lực phá hoại cuộc tuần tra của Nga - Thổ trên cao tốc M4 hôm 17/8 – kênh Military Observer Telegram đưa tin.

Nguồn tin trên cho biết các máy bay ném bom đã tiến hành một loạt các cuộc không kích ở phía bắc tỉnh Idlib – nơi trú ngụ của phiến quân. Truyền thông địa phương cho rằng cuộc tấn công được tiến hành nhắm vào nhóm Hay’at Tahrir al-Sham. Có thể có những chiến binh của nhóm này đứng sau nỗ lực phá hoại cuộc tuần tra của Nga - Thổ trên cao tốc M4.

Trước đó, có thông tin về một vụ nổ xảy ra trên tuyến tuần tra của Nga - Thổ ở tỉnh Idlib. Tuy nhiên, quân đội Nga không bị thiệt hại.

Đầu tháng 3, TT Nga Putin và TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đạt được một thỏa thuận, theo đó một lệnh ngừng bắn có hiệu lực ở khu vực giảm leo thang của tỉnh Idlib. Trong khi đó, TT Syria Bashar al-Assad cho biết nếu quân Thổ Nhĩ Kỳ và quân Mỹ không rời đất nước ông, Damascus có thể sử dụng vũ lực.

Theo BM
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm