rssheader

28/09/2021

Putin: Vũ khí Nga có thể phá mọi hệ thống phòng thủ tên lửa

11/11/2015, 12:00 GMT+07 | Thế giới
Putin: Vũ khí Nga có thể phá mọi hệ thống phòng thủ tên lửa

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức quốc phòng và chính phủ Nga hôm nay, ông Putin cho hay Nga sẽ tăng cường tiềm năng tên lửa chiến lược để đáp trả việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Một vụ thử tên lửa của Nga
Một vụ thử tên lửa của Nga.

 

“Nga sẽ cần thực hiện các bước đi trả đũa cần thiết để tăng cường khả năng của các lực lượng hạt nhân chiến lược. Chúng tôi cũng sẽ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa. Ngay từ đầu, chúng tôi đã nói sẽ phát triển các hệ thống tấn công có thể đánh bại mọi hệ thống phòng thủ tên lửa”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cho hay việc Mỹ đề cập tới các mối đe dọa được cho là do các chương trình tên lửa của Iran và Triều Tiên gây ra chỉ nhằm che giấu các ý định thực của Washington để đạt được vị thế siêu cường về quân sự.

“Các mối đe dọa tên lửa hạt nhân của Triều Tiên và Iran chỉ là vỏ bọc cho các kế hoạch thực sự của Mỹ”. Mục đích thực sự của họ là vô hiệu hóa khả năng hạt nhân chiến lược của các nước khác, trong đó Nga là quan trọng nhất”, ông Putin nói.

Ông Putin cũng chỉ ra rằng Mỹ tiếp tục phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa bất chấp một sự thật rằng các bên đã đạt được thỏa thuận hạt nhân Iran hồi mùa hè năm nay.

“Trong 3 năm qua, các công ty quốc phòng của Nga đã phát triển và thử nghiệm thành công vài hệ thống vũ khí tiên tiến có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ trong môi trường phòng thủ tên lửa dày đặc”, ông Putin.

“Các lực lượng vũ trang của Nga đã bắt đầu nhận các hệ thống này trong năm nay”, ông Putin nhấn mạnh.

 

Theo Dân Trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm