rssheader

28/09/2021

Palestine xả rocket khi lệnh ngừng bắn kết thúc, Thủ tướng Israel tuyên bố đáp trả mạnh mẽ

Hải Yến - 16/05/2021, 09:17 GMT+07 | Thế giới
Những vệt sáng xuất hiện khi rocket được bắn từ dải Gaza vào Palestine. Những vệt sáng xuất hiện khi rocket được bắn từ dải Gaza vào Palestine.

“Sau khi đe dọa nã rocket vào Tel Aviv, Hamas đã phóng một loạt rocket từ Gaza vào miền trung và miền nam Israel” – quân đội Israel cho biết – “Nam giới, phụ nữ, trẻ em và người già hiện đang ở các nơi trú ẩn để tránh tên lửa”.

Theo các báo cáo, âm thanh của còi báo động vang lên khắp miền nam và miền trung Israel, gồm các thành phố Ashdod, Ashkelon và Beersheba. Sau còi báo động là tiếng nổ vang lên. Trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh cho thấy hoạt động của hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel.

Trước đó, phía Hamas được cho là đã thông báo cho cư dân tại một trong những tòa nhà cao nhất Tel Aviv là tháp Moshe Aviv đi sơ tán khẩn cấp vì đây là mục tiêu tấn công từ Gaza nhằm trả đũa cho việc nhiều tòa nhà ở Gaza bị Israel phá hủy.

Tối qua (15/5), khi đề cập tới các cuộc tấn công mới nhất từ Gaza, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phát biểu trên truyền hình nhấn mạnh rằng “không quốc gia nào dung thứ cho điều này”. Ông cam kết sẽ tiếp tục đáp trả “mạnh mẽ” cho tới khi “an ninh của người dân chúng tôi được khôi phục”.

Ông Netyanyahu cho biết quân đội nước này không chỉ nhắm vào các tòa nhà nhiều tầng là trụ sở của lực lượng tình báo và quân Hamas, mà còn tấn công các đường hầm dưới địa hình được các tay súng Palestine sử dụng để xâm nhập vào Israel và bảo vệ dải Gaza.

Tình hình biên giới giữa Israel và dải Gaza của Palestine leo thang căng thẳng từ tối 10/5. Tính đến tối qua, kể từ khi leo thang, hơn 2.300 quả rocket đã được phóng từ Gaza vào Israel, trong đó khoảng 400 quả rơi xuống dải Gaza.

Theo thông tin mới nhất, khoảng 8 thường dân và 1 binh sĩ thiệt mạng tại Israel. Israel cũng tiến hành hàng trăm cuộc tấn công vài dải Gaza, số người Palestine thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel đã lên tới 145 người, gồm 41 trẻ em.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm