Nga: Xả súng kinh hoàng trong trường học, ít nhất 11 người chết

GD&TĐ - Một vụ nổ đã xảy ra bên trong Trường học số 175 ở Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Nga – nơi 2 kẻ không rõ danh tính đã xả súng vào hôm nay (10/5).
Hiện trường vụ xả súng.
Hiện trường vụ xả súng.

“Theo thông tin cập nhật, 11 người đã chết do vụ xả súng bên trong trường học ở Kazan”, phát ngôn viên của cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết – “Hai trong số trẻ em chết trong vụ xả súng đã nhảy khỏi cửa sổ ở tầng 3” – phát ngôn viên trên chỉ rõ.

Cũng có báo cáo về vụ nổ xảy ra tại trường học sau khi vụ nổ súng bắt đầu. Theo báo cáo sơ bộ, cảnh sát đã bắt giữ một trong những nghi phạm. Đó là một cá nhân 17 tuổi.

Nga: Xả súng kinh hoàng trong trường học, ít nhất 11 người chết ảnh 1
Vụ xả súng xảy ra tại một trường học.

Cảnh sát sau đó cho biết tay súng thứ 2 đã bị vô hiệu hóa. Theo nhà chức trách, kẻ nổ súng thứ 2 là một thanh niên 19 tuổi đã có súng đăng ký chính thức. Một cuộc điều tra hình sự về vụ việc đã được khởi động.

HS và GV đã được sơ tán khỏi tòa nhà khi các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng súng và một vụ nổ tại trường học trên.

Vụ việc xảy ra khi các cơ quan, tổ chức Nga quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 10 ngày.

Kazan, cách thủ đô Moscow 800km, được mệnh danh là “thủ đô thứ 3 của Nga” là thành phố có 1,2 triệu dân và là thành phố lớn nhất trong khu vực Hồi giáo của Tatarstan.

Theo RT/Sputnik
Đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Nga sẽ tạm dừng cung cấp khí đốt cho EU

GD&TĐ - Đường ống chuyển khí đốt tự nhiên Nord Stream của Nga tới Đức sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì định kỳ – công ty phụ trách dự án cho biết.
Tượng của Sushruta ở Patanjali Yogpeeth, thành phố Haridwar, Ấn Độ.

Maharishi Sushruta: Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ

GD&TĐ - Cách nay hàng nghìn năm, Maharishi Sushruta - một thầy lang người Ấn Độ, đã mang đến cuộc cách mạng cho nhân loại bằng các biện pháp trị bệnh hiệu quả. Ông được xem là “cha đẻ của Y học” và “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.