rssheader

13/05/2021

Ông Biden sẵn sàng tái tranh cử năm 2024?

Hải Yến - 25/03/2021, 11:59 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Joe Biden. TT Mỹ Joe Biden.

Trước cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống năm 2020, ông Biden đã vận động tranh cử để trở thành tổng thống “chuyển tiếp” trong thời kỳ khó khăn của lịch sử Mỹ, thề sẽ đưa đất nước trở lại bình thường sau khi ông Donald Trump nắm quyền.

“Tôi không nghĩ có bất kỳ lý do gì khiến ông Biden không tái tranh cử” – một cố vấn lâu năm của ông Biden khẳng định khi đề cập tới cuộc chạy đua vào Nhà trắng năm 2024.

Một đồng minh khác nhớ lại rằng TT Biden chưa hề nó với các cộng sự rằng ông sẽ không tái tranh cử, “do đó chúng tôi đều cho rằng ông ấy sẽ làm điều này, trái ngược với suy nghĩ rằng ông ấy là tổng thống một nhiệm kỳ”.

Tuy nhiên, các cộng sự khác khẳng định rằng việc thảo luận vấn đề này không liên quan vì ông Biden “thậm chí chưa có đầy đủ nhân sự cho Nhà trắng” và “còn rất nhiều việc phải làm trước khi ông ấy có thể đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Coons nói với hãng tin Politico hồi tháng 1 rằng ông Biden có kế hoạch trái tranh cử, ông ấy “biết chúng ta đang ở giữa một bước ngoặt trong lịch sử Mỹ và ông ấy sẵn sàng cho các thách thức”.

Trước đó, em gái của ông Biden là Valerie Biden Owens nói trong cuộc phỏng vấn trên HBO vào tháng 11/2020 rằng anh trai bà “chắc chắn” sẽ tranh cử nhiệm kỳ 2.

Tuần trước, TT Biden bị ngã 3 lần khi leo lên cầu thang của máy bay Không lực một trong chuyến đi tới Atlanta. Thư ký Nhà trắng Jen Psaki cho rằng sự cố do lỗi của… cầu thang máy bay.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm