Video những sự cố trên thang máy bay của các tổng thống Mỹ

GD&TĐ - TT Mỹ Joe Biden vừa gây chú ý khi vấp cầu thang lên máy bay Không lực một để tới bang Atlanta. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ gặp sự cố như vậy.
Video những sự cố trên thang máy bay của các tổng thống Mỹ

Nhà trắng cho biết sức khỏe của TT Joe Biden vẫn ổn sau cú ngã vào ngày 19/3 đồng thời cho rằng gió mạnh đã gây ra sự cố này.

Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên TT Joe Biden gặp vấn đề với bậc thang. Hồi tháng 2, ông cũng bước hụt khi bước lên bậc thứ 5 của chiếc Không lực một. Khi đó, TT đang cầm thứ gì đó ở tay trái và mau chóng lấy lại được thăng bằng.

Trước đó, TT thứ 45 của Mỹ là Donald Trump chưa bao giờ bị vấp cầu thang nhưng ông đã gây chú ý hồi tháng 6/2020 khi bước đi rất cẩn thận trên một cái dốc ở Học viện Quân sự Mỹ ở West Point. Cựu TT giải thích rằng ông đi như vậy vì cái dốc “rất dài và dốc”, ông thực sự không muốn bị ngã “để các hãng tin giả giễu cợt”.

Tuy nhiên, cựu TT Trump cũng từng có khoảnh khắc đặc biệt khi giấy vệ sinh dính vào giày của mình trong lúc bước lên máy bay Không lực một.

Cựu TT Obama cũng gặp rắc rối với bậc cầu thang. Khi đi về từ sân gold bên ngoài Florida vào tháng 3/2015, ông suýt ngã khi ra khỏi chiếc Không lực một. Tuy nhiên, cựu TT 53 tuổi này mau chóng dùng tay và mau chóng lấy lại thăng bằng.

Vào tháng 6/1975, cựu TT Mỹ Gerald Ford đã bị ngã lúc xuống cầu thang máy bay tới Áo. Hôm đó trời mưa và các bậc thang trơn trượt khiến Tổng thống thứ 38 của Mỹ gặp sự cố không đáng có.

Theo Sputnik