rssheader

09/05/2021

Nhà máy điện Ả rập xê út bị tấn công bằng tên lửa hành trình

Hải Yến - 20/06/2019, 11:29 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa của Yemen Tên lửa của Yemen

Truyền hình al-Masirah TV dẫn lời phát ngôn viên Yahya Saree của Lực lượng Vũ trang Yemen cho biết tên lửa trên nhắm vào nhà máy điện ở khu vực al-Shuqaiq vào đêm qua (19/5).

Ông cũng nói rằng cuộc tấn công trên nhằm “đáp trả những tội ác đang diễn ra và phong tỏa liên minh do Ả rập xê út dẫn đầu”, đồng thời thề sẽ có thêm các cuộc tấn công chống lại “các cơ sở quan trọng ở Ả rập xê út”.

“Sẽ còn những bất ngờ lớn ở phía trước, qua đó chúng tôi nhắm vào các vị trí nhạy cảm hơn của chính quyền Ả rập xê út nếu họ tiếp tục leo thang sự gây hấn” – phát ngôn viên trên nói.

Các cuộc tấn công của Yemen nhắm vào các cơ sở hạ tầng lớn của Ả rập xê út đã tăng lên trong những tuần gần đây.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, các lực lượng Yemen đã cố gắng chặn và bắn hạ một máy bay không người lái của Ả rập xê út tại khu vực Najran của nước này.

Trước đó trong tháng, một máy bay không người lái của Ả rập xê út do Mỹ sản xuất cũng bị bắn rơi ở Yemen.

Không lực Ả rập xê út đã tiến hành một loạt các cuộc không kích vào xác máy bay trên để phá hủy trước khi để nó rơi vào tay các chiến binh Yemen.

Theo Press TV, liên minh do Ả rập xê út đứng đầu được cho là đã tiến hành tấn công nhằm vào Yemen làm chết ít nhất 2 người vào hôm qua.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm