rssheader

17/04/2021

Nga bắt đầu thử nghiệm súng phun lửa hạng nặng

Ngô Chuyên - 25/02/2021, 18:35 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tập đoàn cho biết: “Các công ty con của Rostec đã bắt đầu chuẩn bị phương tiện chiến đấu TOS-2 Tosochka cho các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Mọi việc đang được tiến hành theo kế hoạch mua sắm quốc phòng năm 2021.”

Rostec nhấn mạnh rằng sau khi các cuộc thử nghiệm có kết quả, quyết định về việc hệ thống súng phun lửa có được chấp nhận đưa vào phục vụ sẽ được đưa ra.

Súng phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka khác với súng phun lửa TOS-1 Buratino và TOS-1A Solntsepyok đang hoạt động bởi các đặc tính hiệu suất được cải thiện của nó.

Hệ thống này được đặt trên khung gầm của một chiếc xe tải xuyên quốc gia Ural và có khả năng tăng tầm bắn, hệ thống ngắm, bắn và điều khiển hỏa lực tự động. Súng phun lửa hạng nặng cũng được trang bị cần cẩu đặc biệt và không cần phương tiện vận chuyển.

Súng phun lửa hạng nặng TOS-2 được phát triển bởi Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất Splav. Giám đốc điều hành Alexander Smirnov của Splav cho biết, Tosochka có khả năng bắn cả 2 loại đạn được sử dụng cho súng phun lửa Solntsepyok và một số loại đạn mới.

Súng phun lửa hạng nặng Tosochka được ra mắt tại Lễ diễu hành Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ của Moscow vào tháng 6/2020.

Theo Tass
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm