rssheader

25/11/2020

Mỹ chưa áp dụng các quyết định trừng phạt Bộ trưởng Ngoại giao Iran

Phương Võ - 12/07/2019, 15:32 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mới đây, hãng tin Reuters cho biết, chính quyền Mỹ đã quyết định không áp dụng các quyết định trừng phạt đối với Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif.

Các chuyên gia cho rằng điều này chưa chắc sẽ đem lại những lợi ích vì hiện tại chưa biết lí do chính xác cho hành động này của Mỹ. Tuy nhiên, họ hy vọng một động thái như vậy có thể là báo hiệu cho sự sẵn sàng của Washington về việc tìm kiếm một giải pháp ngoại giao trong mối quan hệ căng thẳng với Iran.

Được biết hồi cuối tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh quy định các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Iran.

Nói chuyện với các phóng viên, ông Trump cho biết, các biện pháp trừng phạt đơn phương mới chủ yếu nhắm vào nhà lãnh đạo của nước Cộng hòa Hồi giáo Ayatollah Ali Khamenei.

Tới lượt mình, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Stephen Mnuchin nói rằng: "Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif dự kiến sẽ được thêm vào danh sách trừng phạt. 8 lãnh đạo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Iran), gồm các tướng nhận trách nhiệm tiêu diệt máy bay do thám không người lái của Mỹ vào ngày 20/6 cũng sẽ nằm trong danh sách trừng phạt này.”

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm