rssheader

20/09/2021

Moscow trải qua ngày đau thương vì Covid-19, Indonesia tiếp tục lập kỷ lục về ca mắc mới

Hải Yến - 28/06/2021, 07:45 GMT+07 | Thế giới
Nhân viên y tế Ấn Độ mang vắc xin đi tiêm chủng. Nhân viên y tế Ấn Độ mang vắc xin đi tiêm chủng.

Tại Nga, Moscow ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất trong ngày tại một thành phố với 144 ca, vượt kỷ lục của Saint Petersburg 1 ngày trước đó. Saint Petersburg tổ chức 6 trận đấu Euro 2020 và trận tứ kết sẽ diễn ra tại đây vào thứ 6.

Mặc dù số người xem bóng đá đã được giảm một nửa nhưng vẫn trên 26.000 người. Nước Nga chứng kiến sự bùng nổ về số ca mắc mới từ giữa tháng 6 do biến thể Delta.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin nói rằng: “Để dừng đại dịch, một thứ rất cần thiết, đó là tiêm vắc xin nhanh chóng với quy mô lớn. Hiện chưa có ai phát minh ra giải pháp khác”.

Tại Australia, biến thể Delta cũng đang tạo ra các đợt bùng phát dịch mới khiến nhà chức trách phải phong tỏa lại hoặc kéo dài các giới hạn. Hơn 5 triệu người Sydney ở Australia đã bắt đầu trải qua ngày đầu tiên của 2 tuần phong tỏa vào hôm qua để kiềm chế dịch.

Nhà hàng, quán bar, quán cà phê phải đóng cửa và người dân được yêu cầu ở nhà… tất cả khiến trung tâm thành phố gần như trống vắng. Hơn 110 ca mắc Covid-19 đã được báo cáo ở Sydney kể từ khi một phi công dương tính với biến thể Delta hồi giữa tháng 6.

Tại Thái Lan, kể từ hôm nay nhà chức trách sẽ tái thiết lập các giới hạn đối với nhà hàng, công trình xây dựng và các cuộc tụ tập ở thủ đô Bangkok để kiềm chế làn sóng lây nhiễm mới. Làn sóng dịch mới ở đây bắt đầu từ tháng 4 khi một ổ dịch tìm thấy ở trong các câu lạc bộ ở thủ đô.

Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha cho biết ông có kế hoạch mở cửa hoàn toàn đất nước vào tháng 10 nhưng điều này đòi hỏi đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người Thái Lan trong 4 tháng.

Tại Malaysia, Thủ tướng nước này tuyên bố một lệnh phong tỏa toàn quốc kéo dài một tháng sẽ được tiếp tục nhưng ông không nêu ngày dỡ bỏ các lệnh giới hạn.

Trước đó, chính phủ của ông cho biết các giới hạn sẽ được nới lỏng theo từng giai đoạn miễn là có sự giảm sút về số ca mắc, số người điều trị tích cực trong khi đó tỷ lệ được tiêm chủng tăng lên.

Tại Indonesia, hôm qua Bộ Y tế ghi nhận 21.342 ca mắc Covid-19 – cao nhất kể từ đầu đại dịch và nâng tổng số ca mắc lên 2.115.304 ca. Nước này cũng công bố thêm 409 ca tử vong do mắc Covid-19, nâng tổng số ca tử vong lên 57.138.

Trong tình trạng số ca mắc liên tục lập kỷ lục, người ta lo ngại về sự quá tải của nhiều bệnh viện khiến bệnh nhân bị từ chối tiếp nhận. Tuy nhiên, phát ngôn viên Siti Nadia Tarmizi của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Indonesiakh cho biết sự gia tăng số ca nhiễm đã nằm trong đự đoán và 2 đến 3 tuần nữa là tới đỉnh dịch.

Theo CNA/Worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm