rssheader

31/07/2021

Hình ảnh xe tăng “tốt nhất thế giới” sắp về tay quân đội Nga

Hải Yến - 08/12/2020, 17:30 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh xe tăng “tốt nhất thế giới” sắp về tay quân đội Nga

“Việc giao hàng loạt xe tăng T-14 Armata sẽ bắt đầu vào năm 2021. Không nghi ngờ gì nữa, đây là xe tăng tốt nhất thế giới hiện nay. Trong tương lai, loại xe này sẽ trở thành xe tăng chiến đấu chủ lực trong quân đội Nga” – ông nói.

T-14 được các nước trên thế giới ca ngợi, năm 2016, một báo cáo tình báo quân sự Anh gọi nó là “bước thay đổi mang tính cách mạng nhất trong thiết kế xe tăng nửa thế kỷ qua”.

Loại xe tăng này sẽ có thể được bán ra nước ngoài và Rostec dự định trưng bày nó tại các cuộc triển lãm trên khắp thế giới sau khi hết các giới hạn chống dịch Covid-19.

Bên cạnh phiên bản xe tăng không người lái, các phiên bản có người lái được sản xuất hàng loạt cũng sẽ có nhiều tự động hóa.

“Đội lái Armata không cần nhắm chính xác. Thiết bị điện tử sẽ làm những gì còn lại: nó sẽ xác định chính xác khoảng cách mục tiêu và nhắm súng vào” – ông Chemezov giải thích.

Lần đầu được tiết lộ vào năm 2015 tại lễ duyệt binh Ngày chiến thắng ở Moscow, T-14 được cho là có thể chống lại hỏa lực từ tất cả các tháp pháo chống tăng và xe tăng hiện đại cũng như tên lửa chống tăng cùng các loại đạn dược khác. Xe tăng này được Uralvagonzavod - một trong những tổ hợp công nghiệp – quân sự chính ở Nga sản xuất.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm