rssheader

28/02/2021

Hai máy bay của Nga được phát hiện trong vùng nhận dạng phòng không ở Alaska

N. Chuyên - 26/01/2021, 23:10 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Điều này đã được báo cáo bởi NORAD (Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ).

Theo NORAD, một cặp máy bay Tu-142 của Nga đã tiếp cận biên giới Mỹ - Canada khi đang tuần tra trên không phận quốc tế và tránh xâm nhập không phận thuộc chủ quyền của Mỹ.

Cơ quan Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ cho biết, một đơn vị chỉ huy ở Alaska đã xác định và theo dõi hai máy bay “Tu-142” của Nga khi chúng tiến vào vùng nhận dạng phòng không Alaska.

Dịch vụ báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã xác nhận chuyến bay của hai máy bay chống ngầm tầm xa “Tu-142M3” qua vùng Biển Bering và Chukchi.

Theo ghi nhận, các máy bay đã bay hơn 11 giờ trên không và bay được khoảng 8 nghìn km. Trong một số giai đoạn của chuyến bay, những chiếc “Tu-142” của Nga đã được hộ tống bởi máy bay “MiG-31BM” của lực lượng Hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương.

Ngày 26/1, một cặp máy bay chống ngầm tầm xa “Tu-142MZ” của Hải quân Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên không phận Biển Bering và Biển Chukchi.

Bộ tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương lưu ý rằng chuyến bay của “Tu-142” đảm bảo tuân theo các quy tắc quốc tế và các máy bay Nga sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay tuần tra trên không phận quốc tế trong thời gian tới.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm