rssheader

25/10/2020

Công bố danh sách những sân bay tốt nhất thế giới năm 2019

Hải Yến - 28/03/2019, 15:08 GMT+07 | Thế giới
Hành khách tại sân bay Changi - Sân bay tốt nhất thế giới của Singapore Hành khách tại sân bay Changi - Sân bay tốt nhất thế giới của Singapore

Cuộc khảo sát của Skytrax tiến hành với hơn 13 triệu khách du lịch toàn cầu cho thấy Singapore giành được giải thưởng sân bay tốt nhất ở châu Á và tốt nhất thế giới về về tiện nghi phục vụ khách nghỉ ngơi, thư giãn.

Những người tham gia khảo sát được yêu cầu xếp hạng các sân bay qua các điểm dữ liệu khác nhau, bao gồm làm thủ tục check-in, đến, quá cảnh, mua sắm, an ninh và nhập cảnh.

Các sân bay châu Á chiếm ưu thế trong danh sách xếp hạng năm nay khi có được 6 trong 10 vị trí cao nhất. Sân bay quốc tế Tokyo đứng thứ 2, tiếp theo là sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, sân bay Chubu Centrair Nagoya và Tokyo Narita của Nhật xếp thứ 6 và thứ 9 tương ứng.

Các vị trí đầu bảng còn lại thuộc về sân bay Doha Hamad (thứ 4), Munich (thứ 7), London Heathow (thứ 8) và Zurich (thứ 10).

Danh sách của Skytrax còn xem xét các sân bay qua một số tiêu chí khác nhau. Sân bay Tokyo Haneda là sây bay sạch nhất thế giới, sân bay Heathrow – T5 của London là sân bay có nhà ga tốt nhất, trong khi đó sân bay Quảng Châu, Trung Quốc là sân bay được cải tiến nhất.

Giám đốc điều hành Skytrax, ông Edward Plaidsted nói rằng “để được bầu chọn là sân bay tốt nhất trong 7 năm liên tiếp là một thành tựu thực sự tuyệt vời của sang bay Changi”.

Sân bay Nội Bài của Hà Nội xếp thứ 86, tụt 4 hạng so với năm ngoái.

Top 10 sân bay tốt nhất thế giới trong danh sách của Skytrax:

1. Sân bay Changi của Singapore

2. Sân bay quốc tế Tokyo (Haneda)

3. Sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc

4. Sân bay quốc tế Hamad (Doha) của Qatar

5. Sân bay quốc tế Hong Kong

6. Sân bay quốc tế Nagoya ở miền trung Nhật Bản

7. Sân bay Munich của Đức

8. Sân bay London Heathrow của Anh

9. Sân bay quốc tế Narita của Nhật

10. Sân bay Zurich của Thụy Sĩ

 

Theo CNBC
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm