rssheader

21/01/2021

Chính quyền Ai Cập tiếp tục cuộc chiến chống các chiến binh thánh chiến

Đức Văn - 29/01/2019, 13:42 GMT+07 | Thế giới
Chính quyền Ai Cập tiếp tục cuộc chiến chống các chiến binh thánh chiến

Chính phủ Ai Cập đã thực hiện một số cuộc tấn công chống khủng bố, thành quả rất nhiều cơ sở thánh chiến đã bị đánh bại, tuy nhiên vì một số lý do nào đó các hoạt động này không được đưa tin trên các phương tiện truyền thông phương Tây.

Trên trang truyền thông “Alwatan.sy” của Syria phiên bản bằng tiếng Ả Rập thông tin rằng phong trào Hồi giáo ở Ai Cập chưa bao giờ ngừng hoạt động để chống lại chính phủ nước này. Tình hình càng phức tạp hơn khi tổ chức này đã liên hệ chặt chẽ với các tổ chức Hồi giáo và khủng bố khác ở Trung Đông và Bắc Phi, nơi cung cấp cho họ vũ khí và các phương tiện để tiến hành các hoạt động khủng bố.

Do đó, vào đầu tuần, gần thành phố El Obour (thuộc tỉnh Qalyubia), một phần của khu vực Greater Cairo (nằm cách khu vực Cairo cũ khoảng 35 km về phía đông bắc), lực lượng an ninh Ai Cập đã phát hiện một xưởng sản xuất vũ khí và chất nổ.

Lực lượng cảnh sát đã thực hiện một cuộc đột kích chống khủng bố tại đây, nhưng vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ các chiến binh thánh chiến nên sau một ngày mới giành được chiến thắng. Trong cuộc đụng độ, tất cả năm chiến binh đang ở trong xưởng này đã bị tiêu diệt; nhiều vũ khí tự động, đạn dược và chất nổ đã được tìm thấy.

Song song với cuộc đột kích ở khu vực Greater Cairo, lực lượng an ninh, quân đội và cảnh sát đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn khác ở bán đảo Sinai, một số nơi trú ẩn của các chiến binh thánh chiến và buôn lậu được phát hiện bởi các cơ quan tình báo chính phủ.

Trong chiến dịch này, trận chiến thực sự được diễn ra, xe thiết giáp hạng nặng đã được quân đội Ai Cập sử dụng. Kết quả của hoạt động đặc biệt này ở Sinai, 44 chiến binh đã bị tiêu diệt, 142 người khác bị bắt giữ do bị nghi ngờ liên quan đến hoạt động khủng bố. Thật không may, trận chiến đã cướp đi sinh mạng của 6 binh sĩ và 1 sĩ quan của chính phủ Ai Cập.

Bên trong các hầm trú ẩn đã tìm thấy một lượng lớn thực phẩm, trạm lọc nước, nhiều đạn dược và phụ tùng xe ô tô. Các kỹ sư quân sự Ai Cập trong quá trình tham gia cuộc tấn công chống khủng bố đã phát hiện và phá hủy 242 thiết bị nổ, một số thiết bị rõ ràng được chúng sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố vào Ai Cập.

Song song với các hoạt động này, Lực lượng Biên phòng Ai Cập đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn với biên giới với Dải Gaza, trong đó 85 phương tiện, 6 xe máy bị bắt giữ và 6 đường hầm được sử dụng để buôn lậu đã bị phá hủy, cũng như hàng chục loại vũ khí và 6.800 kg cần sa và các loại thuốc khác đã bị thu giữ.

Một thành quả khác của hoạt động chống khủng bố của lực lượng an ninh Ai Cập trong tuần qua trên Bán đảo Sinai là một đòn giáng trả của không quân Ai Cập vào một số căn cứ của phiến quân và những kẻ buôn lậu ở các khu vực hẻo lánh ở biên giới Ai Cập - Israel, được thực hiện với sự hỗ trợ và đồng ý của chính quyền Israel. Kết quả cuộc không kích, 56 chiếc SUV và các loại xe địa hình, cũng như vài chục chiến binh và buôn lậu đã bị phá hủy, tiêu diệt.

Tất cả những điều trên thể hiện rõ mong muốn của chính phủ Ai Cập trong việc giải quyết vấn đề về sự hiện diện của các chiến binh thánh chiến ở Sinai, cũng như ở các khu vực khác của đất nước. Hy vọng rằng họ sẽ dần dần giành được chiến thắng trên toàn đất nước.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm