Ai Cập tiêu diệt nhóm phiến quân đang chuẩn bị tấn công khủng bố

GD&TĐ - Cổng thông tin Ả Rập, Al-Arabiya thông tin về một hoạt động chống khủng bố thành công được thực hiện bởi lực lượng an ninh Ai Cập.
Ai Cập tiêu diệt nhóm phiến quân đang chuẩn bị tấn công khủng bố

Vào ngày 12 tháng 01 năm 2019, lực lượng an ninh Ai Cập đã đột kích vào nơi trú ẩn của nhóm khủng bố được phát hiện trước đó trong một khu vực miền núi  cách phía nam Cairo khoảng 450 km, thuộc tỉnh Sohag. Theo thống kê, tại địa phương này có 3,5 triệu dân sống trong nghèo đói, thậm chí theo thống kê chính thức có 29% những người sống ở khu vực này không biết chữ.

Tại hang ổ, lực lượng an ninh phát hiện 6 người thuộc nhóm khủng bố, tuy nhiên họ từ chối đầu hàng nên đã bị tiêu diệt trong một trận chiến ngắn. Lực lượng chức năng đã thu được một lượng lớn vũ khí tự động và đạn dược.

Nhớ lại rằng chính quyền Ai Cập đã chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo trong 6 năm nay, kể từ năm 2013, khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohammed Mursi.

Sau một loạt các hoạt động chống khủng bố ở Bán đảo Sinai và khu vực đô thị, lực lượng an ninh quốc gia Ai Cập dần dần tiến hành các hoạt động chống khủng bố ở các khu vực trung tâm của đất nước, đồng thời mở rộng về các tỉnh phía nam.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ