Ai Cập tiêu diệt nhóm phiến quân đang chuẩn bị tấn công khủng bố

GD&TĐ - Cổng thông tin Ả Rập, Al-Arabiya thông tin về một hoạt động chống khủng bố thành công được thực hiện bởi lực lượng an ninh Ai Cập.
Ai Cập tiêu diệt nhóm phiến quân đang chuẩn bị tấn công khủng bố

Vào ngày 12 tháng 01 năm 2019, lực lượng an ninh Ai Cập đã đột kích vào nơi trú ẩn của nhóm khủng bố được phát hiện trước đó trong một khu vực miền núi  cách phía nam Cairo khoảng 450 km, thuộc tỉnh Sohag. Theo thống kê, tại địa phương này có 3,5 triệu dân sống trong nghèo đói, thậm chí theo thống kê chính thức có 29% những người sống ở khu vực này không biết chữ.

Tại hang ổ, lực lượng an ninh phát hiện 6 người thuộc nhóm khủng bố, tuy nhiên họ từ chối đầu hàng nên đã bị tiêu diệt trong một trận chiến ngắn. Lực lượng chức năng đã thu được một lượng lớn vũ khí tự động và đạn dược.

Nhớ lại rằng chính quyền Ai Cập đã chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo trong 6 năm nay, kể từ năm 2013, khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohammed Mursi.

Sau một loạt các hoạt động chống khủng bố ở Bán đảo Sinai và khu vực đô thị, lực lượng an ninh quốc gia Ai Cập dần dần tiến hành các hoạt động chống khủng bố ở các khu vực trung tâm của đất nước, đồng thời mở rộng về các tỉnh phía nam.

Theo Topwar.ru
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.
Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.