Thắt chặt tình hữu nghị Việt - Úc với nhịp cầu giáo dục

GD&TĐ - Vừa qua, tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, nhân kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Australia, Hội hữu nghị Việt Nam – Australia Thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị và tổ chức triển lãm những bức tranh đạt giải trong cuộc thi sáng tác mỹ thuật dành cho học sinh hai nước .
Thắt chặt tình hữu nghị Việt - Úc với nhịp cầu giáo dục

Tới dự chương trình có bà Vũ Thị Hải - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Hà Nội, cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh đến từ các Chi hội hữu nghị Việt Nam - Australia Thành phố và các trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Trong suốt 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam – Australia đã có mối quan hệ tốt đẹp, thân thiện thể hiện tình hữu nghị, bạn bè thân thiết giữa hai nước.

Những tiết mục văn nghệ sôi động, đẹp mắt của trường Tiểu học.M.V Lômônôxốp, Tiểu học Việt – Úc,.. đã làm sôi động không khí buổi lễ. 

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hai trường giao lưu, chia sẻ phong cách nghệ thuật, thiết lập quan hệ giữa các trường quốc tế và các chi hội để tìm hiểu giao lưu văn hóa.

Nguyễn Mỹ Linh - Học sinh Trường Tiểu học.M.V Lômônôxốp vui mừng chia sẻ: Đây là một ngày ý nghĩa đối với học sinh chúng em. Qua chương trình, chúng em đã hiểu hơn về tình bạn, tình hữu nghị của hai quốc gia, các bạn học sinh của đất nước Australia cũng rất giỏi và thân thiện.

Đồng thời, những bức tranh được triển lãm trong chương trình đã làm đẹp hơn, ấm nồng hơn tình bạn bè của học sinh hai quốc gia. Đây cũng là cơ hội để các em thỏa sức sáng tạo nổi bật tài năng của mình.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội và Hội hữu nghị Việt Nam-Australia TP Hà Nội đã tặng quà và chúc mừng các em học sinh tham gia chương trình.

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.