Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Đình chỉ giám đốc ban quản lý dự án huyện Hà Trung

Hồng Đức - 18/11/2018, 08:57 GMT+7 | Thời sự
Ông Lê Văn Tuyên vừa bị đình chỉ chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Ảnh: Hồng ĐứcÔng Lê Văn Tuyên vừa bị đình chỉ chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Ảnh: Hồng Đức

Sáng nay (18/11), ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết,  huyện đã ra quyết định đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung, để phục vụ công tác điều tra về hành vi Lừa đào, chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 30/10, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Tuyên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến ngày ngày 6/11, UB Kiểm tra Lê Văn Tuyên - Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có quyết định gửi Huyện ủy Hà Trung về việc đình chỉ chức vụ cấp ủy viên, bí thư chi bộ đối với ông Lê Văn Tuyên. 

Ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung bị doanh nghiệp tố cáo vòi tiền.  

Như báo GD&TĐ đã đưa tin, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú, (ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung) gọi tắt là Cty Mạnh Phú có đơn tố cáo ông Lê Văn Tuyên – Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung về việc: Khoảng cuối tháng 5/2018, Cty Mạnh Phú có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, (Hà Trung) với tổng vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ và nhận thấy khả năng của công ty mình có đủ năng lực để tham gia thầu công trình nêu trên, nên Cty Mạnh đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1/6/2018, ông Hoàng Chí Minh có nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung thông báo, với nội dung: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ đồng của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị phải đưa cho ông Tuyên 100 triệu đồng sẽ để cho công ty trúng thầu.

Liên tục những ngày sau đó, ông Tuyên gọi điện cho ông Minh giục đưa số tiền trên và nêu lý do để đưa cho một số lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và nói: “ Nếu anh không chốt sớm, tôi sẽ để cho người khác làm dự án này”.

Trước sức ép của ông Tuyên, ngày 5/6, ông Hoàng Chí Minh đã phải đưa cho nhân viên của mình đem 100 triệu đồng lên cho ông Tuyên tại phòng làm việc của ông ta. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Toàn bộ nội dung trao đổi qua điện thoại giữa ông Tuyên và ông Minh đều đã được ông Minh ghi âm lại.

Nhận thấy ông Tuyên có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan cánh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, giao nộp toàn bộ file ghi âm cho công an để phục vụ công tác điều tra.

Đơn tố cáo do ông Hoàng Chí Minh đứng tên 

Sau khi nhận đơn tố cáo của ông Minh, cơ quan CSĐT đã vào cuộc. Kết luận giám định của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), nêu: Giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng gửi được giám định là của ông Lê Văn Tuyên.

Được biết, tháng 7/2017, ông Lê Văn Tuyên được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý xây dựng huyện Hà Trung. Trước khi giữ chức Giám đốc ban này, ông Tuyên từng kinh qua chức vụ Chánh Văn phòng Huyện ủy Hà Trung, sau đó đi cơ sở và làm Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang, huyện Hà Trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm