Thành Đoàn Hà Nội huy động xã hội hóa hơn 1tỉ đồng tiếp sức kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thanh niên tình nguyện giúp thí sinh đau chân di chuyển về phòng thi
Thanh niên tình nguyện giúp thí sinh đau chân di chuyển về phòng thi

Đây là các vật phẩm được Thành Đoàn Hà Nội vận động các doanh nghiệp, các nhãn hàng tài trợ để trao tặng miễn phí cho thí sinh và người nhà, gồm nhiều mặt hàng: 2.500 hộp giấy ướt, 19.000 quạt cầm tay, 42.000 chiếc bánh ngọt (bánh mỳ Otto và bánh Choco Pie), 2.300 áo thun tiếp sức mùa thi, 1.800 mũ lưỡi chai, 90 ô che nắng, 400 poster tuyên truyền, 68.280 chai nước khoáng và nước ngọt các loại (của công ty Pepsi Co Việt Nam và nhãn hàng Oris).

Bên cạnh đó, còn có 57 quầy phát nước lạnh di động bao gồm các vật phẩm tiếp sức như nước suối Lavie, cafe lon Nescafe và nước lọc vị sữa chua Good Mood.

Thành Đoàn Hà Nội huy động xã hội hóa hơn 1tỉ đồng tiếp sức kỳ thi THPT quốc gia 2019 ảnh 1
Phát nước uống miễn phí cho thí sinh thi THPT quốc gia 2019 từ nguồn xã hội hóa hơn 1 tỉ đồng của Thành Đoàn Hà Nội

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội huy động hơn 12.000 tình nguyện viên, tiếp sức tại 125 điểm thi trên toàn thành phố. Đây là đoàn viên, thanh niên khối trường đại học, cao đẳng, học viện và khối địa bàn dân cư.

Tình nguyện viên đã chia sẻ lịch trình tuyến xe buýt, thông tin về các quán ăn giá rẻ, đảm bảo an toàn, vệ sinh. Phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi.

Thành Đoàn Hà Nội huy động xã hội hóa hơn 1tỉ đồng tiếp sức kỳ thi THPT quốc gia 2019 ảnh 2
Thanh niên tình nnguyeenj phục vụ nước uống miễn phí cho phụ huynh đợi con ngoài trường thi 

Bố trí các điểm ngồi nghỉ râm mát, gần điểm thi cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi. Ngoài ra các Đội “Phản ứng nhanh giao thông”, “Giao thông xanh”, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc tại các nút trọng điểm; tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí.

Đặc biệt, phân công các tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ việc đưa đón và động viên thí sinh có hoàn cảnh đặc như khuyết tật, đau chân, mồ côi, không có người thân đưa đón trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thành Đoàn Hà Nội huy động xã hội hóa hơn 1tỉ đồng tiếp sức kỳ thi THPT quốc gia 2019 ảnh 3
Giúp phụ huynh để xe vào bãi an toàn, trật tự 

Bạn Nguyễn Thị Như Hoa, sinh viên Đại học Công Đoàn, Đội phó phụ trách đội “Tiếp sức mùa thi 2019” tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình,) cho biết: “Các bạn tình nguyện viên trong đội đều cảm thấy rất vui và vinh dự khi được đồng hành và giúp sức các thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi quan trọng này”.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.