Thần đồng Đỗ Nhật Nam: "Bố mẹ đã cưa đổ tớ"

Trong cuốn sách mới nhất của mình, Đỗ Nhật Nam đã có những chương chia sẻ về vấn đề giới tính, về lứa tuổi dậy thì một cách rất tự nhiên và thú vị
Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam giao lưu với độc giả về giáo dục giới tính
Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam giao lưu với độc giả về giáo dục giới tính

Sáng nay (3/8), tại thành phố Hồ Chí Minh, tác giả, dịch giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam cùng mẹ đã có buổi giao lưu với hơn 100 độc giả là những bậc phụ huynh và trẻ em về mối quan hệ giữa con với bố mẹ trong một gia đình. Đây cũng là dịp Đỗ Nhật Nam giới thiệu cuốn sách thứ 3 của mình có tên: “Bố mẹ đã cưa đổ tớ”.

Tại buổi giao lưu, Đỗ Nhật Nam chia sẻ sự thành công của cậu chính là nhận được đồng cảm, sẻ chia và cách thể hiện tình yêu thương tuyệt vời của bố mẹ. 

Người bố đã dạy cho cậu nhiều bài học về sự kiên nhẫn, yêu thiên nhiên, chấp nhận thất bại hay học cách yêu thương mọi người. Chính bố đã thay đổi con người Nhật Nam từ ích kỷ trở nên biết thông cảm, san sẻ yêu thương với nhiều người.

Trong cuốn sách mới nhất của mình, Đỗ Nhật Nam đã có những chương chia sẻ về vấn đề giới tính, về lứa tuổi dậy thì một cách rất tự nhiên và thú vị. Nói về điều này, cô Phan Thị Hồ Điệp, mẹ của Nhật Nam cho biết ngay từ khi còn bé, Nhật Nam đã được mẹ nói chuyện về giới tính trong mỗi tối đi dạo.

Nhật Nam chia sẻ về cách giáo dục giới tính hiệu quả đối với trẻ em: “Cách thứ nhất là lồng ghép giáo dục giới tính vào những câu chuyện về công chúa, hoàng tử. Thứ hai là sử dụng đồ chơi. Như mẹ cháu đã mua cho cháu bộ đồ chơi lắp ghép, trong đó có những bộ phận nhạy cảm và cho lắp ghép lại. Đây như là hoạt động vui chơi và mẹ đã lồng ghép vào đó bài học về giới tính”.

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 tại Nhật Bản, sở hữu 2 kỷ lục là Dịch giả nhỏ tuổi nhất có sách xuất bản và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Hiện tại, em đã xuất bản 3 cuốn tự truyện là: Tớ đã học tiếng anh như thế nào? Những con chữ biết hát, Bố mẹ đã "cưa đổ" tớ. 

Bố của em là Tiến sĩ Ngôn ngữ học và mẹ là Giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mới đây, Đỗ Nhật Nam được một tờ báo dành cho tuổi học sinh ở Đông Nam Á mời làm việc. Sắp tới Nhật Nam sẽ là đại sứ đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị nha khoa Quốc tế tại Ấn Độ và tháng 9/2014.

Theo VOV News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.