Thần đồng Đỗ Nhật Nam: "Bố mẹ đã cưa đổ tớ"

Trong cuốn sách mới nhất của mình, Đỗ Nhật Nam đã có những chương chia sẻ về vấn đề giới tính, về lứa tuổi dậy thì một cách rất tự nhiên và thú vị
Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam giao lưu với độc giả về giáo dục giới tính
Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam giao lưu với độc giả về giáo dục giới tính

Sáng nay (3/8), tại thành phố Hồ Chí Minh, tác giả, dịch giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam cùng mẹ đã có buổi giao lưu với hơn 100 độc giả là những bậc phụ huynh và trẻ em về mối quan hệ giữa con với bố mẹ trong một gia đình. Đây cũng là dịp Đỗ Nhật Nam giới thiệu cuốn sách thứ 3 của mình có tên: “Bố mẹ đã cưa đổ tớ”.

Tại buổi giao lưu, Đỗ Nhật Nam chia sẻ sự thành công của cậu chính là nhận được đồng cảm, sẻ chia và cách thể hiện tình yêu thương tuyệt vời của bố mẹ. 

Người bố đã dạy cho cậu nhiều bài học về sự kiên nhẫn, yêu thiên nhiên, chấp nhận thất bại hay học cách yêu thương mọi người. Chính bố đã thay đổi con người Nhật Nam từ ích kỷ trở nên biết thông cảm, san sẻ yêu thương với nhiều người.

Trong cuốn sách mới nhất của mình, Đỗ Nhật Nam đã có những chương chia sẻ về vấn đề giới tính, về lứa tuổi dậy thì một cách rất tự nhiên và thú vị. Nói về điều này, cô Phan Thị Hồ Điệp, mẹ của Nhật Nam cho biết ngay từ khi còn bé, Nhật Nam đã được mẹ nói chuyện về giới tính trong mỗi tối đi dạo.

Nhật Nam chia sẻ về cách giáo dục giới tính hiệu quả đối với trẻ em: “Cách thứ nhất là lồng ghép giáo dục giới tính vào những câu chuyện về công chúa, hoàng tử. Thứ hai là sử dụng đồ chơi. Như mẹ cháu đã mua cho cháu bộ đồ chơi lắp ghép, trong đó có những bộ phận nhạy cảm và cho lắp ghép lại. Đây như là hoạt động vui chơi và mẹ đã lồng ghép vào đó bài học về giới tính”.

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 tại Nhật Bản, sở hữu 2 kỷ lục là Dịch giả nhỏ tuổi nhất có sách xuất bản và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Hiện tại, em đã xuất bản 3 cuốn tự truyện là: Tớ đã học tiếng anh như thế nào? Những con chữ biết hát, Bố mẹ đã "cưa đổ" tớ. 

Bố của em là Tiến sĩ Ngôn ngữ học và mẹ là Giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mới đây, Đỗ Nhật Nam được một tờ báo dành cho tuổi học sinh ở Đông Nam Á mời làm việc. Sắp tới Nhật Nam sẽ là đại sứ đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị nha khoa Quốc tế tại Ấn Độ và tháng 9/2014.

Theo VOV News
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.