Thăm phố Việt giữa lòng Seoul

Lee Yejin đã rời Việt Nam tới Hàn Quốc định cư sau khi kết hôn cách đây 11 năm và giờ không ai gọi cô bằng cái tên thời con gái nữa.
Thăm phố Việt giữa lòng Seoul
Việt Nam, Seoul, người Việt, nhà hàng Việt, quán ăn Việt

Lee mở một cửa hàng rau quả nhỏ tại Wangsimni mang tên Asian Mart (siêu thị châu Á).

“Tôi đã trải qua một quãng thời gian vất vả để thích nghi với cuộc sống ở đất khách quê người. Nhưng ở đây (siêu thị), tôi có thể gặp gỡ những người tới từ đất nước tôi. Chúng tôi trao đổi thông tin và trở thành những người bạn. Nhờ gặp những người đồng hương Việt Nam mà tôi mới vượt qua được những tháng ngày khó khăn đó”, Lee tâm sự.

Việt Nam, Seoul, người Việt, nhà hàng Việt, quán ăn Việt

Đối với nhiều công dân Việt Nam sống tại Seoul, Wangsimni từng là nơi họ gặp gỡ để giúp đỡ một người khác và cùng nhau trải qua cuộc sống cơ cực ở nước ngoài và cho tới tận bây giờ nó vẫn là một địa chỉ hội ngộ quen thuộc của người Việt.

Việt Nam, Seoul, người Việt, nhà hàng Việt, quán ăn Việt

Khu vực Wangsimini cũng là nơi tập trung nhiều quán ăn Việt Nam. Những ai yêu thích ẩm thực Việt có thể tới đây để thưởng thức những tô phở thứ thiệt.

Hầu hết mỗi tuyến phố chính tại Wangsimni đều có một nhà hàng Việt Nam và các chuyến tàu điện ngầm luôn đầy ắp các hành khách là cả người Hàn và người Việt.

Việt Nam, Seoul, người Việt, nhà hàng Việt, quán ăn Việt

Sau khi Hàn Quốc và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, nhiều người Việt đã chuyển tới “xứ sở kim chi” lập nghiệp. Theo trang Seoul.go.kr, hiện có khoảng 6.000 cuộc hôn nhân xuyên quốc gia, hơn 10.000 đứa trẻ được sinh ra trong các gia đình Hàn Quốc có mẹ là người Việt Nam, hơn 3.000 sinh viên quốc tế tới từ Việt Nam và 70.000 lao động Việt tại Hàn.

Theo Vietnamnet
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.