Thái Nguyên: Sức trẻ tô thắm thêm truyền thống ngôi trường 75 năm tuổi

GD&TĐ - Sáng 26/3, Đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đón nhận bằng khen của Trung ương Đoàn cho thành tích xuất sắc giai đoạn 2016 - 2020.
Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Lương Ngọc Quyến tặng hoa chúc mừng Đoàn trường.
Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Lương Ngọc Quyến tặng hoa chúc mừng Đoàn trường.

Tại chương trình, Đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến đã đón nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2016 - 2020. Cá nhân đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Bí thư Đoàn trường vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn cùng Giải thưởng Lý Tự Trọng cao quý.

Trong giai đoạn vừa qua, Đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến liên tục là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tỉnh Thái Nguyên; 4 năm liên tiếp đoàn trường được nhận Bằng khen Trung ương Đoàn; 3 năm liên tiếp đoàn trường được nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối THPT của Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Sức trẻ tô thắm thêm truyền thống ngôi trường 75 năm tuổi ảnh 1
Thầy giáo Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng nhà trường trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho Đoàn trường, Bí thư Đoàn trường

Đặc biệt, năm 2020, Đoàn trường vinh dự được nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc khối THPT của Trung ương Đoàn - phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn dành tặng cho các đơn vị dẫn đầu các khối thi đua.

Đó là những sự ghi nhận xứng đáng cho thành tích mà tuổi trẻ nhà trường đã đạt được, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang 75 năm thành lập và phát triển của trường THPT Lương Ngọc Quyến.

“Để có được những thành công trên, Đoàn trường nhận được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Đảng ủy, BGH nhà trường, đoàn cấp trên, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, Ban đại diện và các bậc cha mẹ học sinh toàn trường. Đặc biệt, đó còn là sự đóng góp đầy nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ lớp, BCH các chi đoàn, của toàn thể đoàn viên thanh niên trường THPT Lương Ngọc Quyến” - thầy giáo Nguyễn Trọng Tấn, Bí thư Đoàn trường chia sẻ.

Thái Nguyên: Sức trẻ tô thắm thêm truyền thống ngôi trường 75 năm tuổi ảnh 2
Niềm vui của đội bóng vô địch 11A1

Trong chương trình, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn trường cũng đã trao nhiều phần thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường.

Nhân dịp này, Đoàn trường đã có những bó hoa tri ân đến các thầy cô giáo nguyên là cán bộ Đoàn những giai đoạn trước - những người đã tạo nền tảng vững chắc và truyền thống đáng tự hào cho thế hệ tuổi trẻ nhà trường hôm nay.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tổng kết, trao giải Cúp bóng đá Lương Ngọc Quyến lần thứ 3, năm 2021. Mùa giải lần này diễn ra từ ngày 09/01 đến ngày 24/3/2021, với sự tham dự của 568 VĐV thuộc 45 đội bóng nam từ các lớp. Đội tuyển lớp 11A1 đã xuất sắc đoạt ngôi vô địch.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.