Tên lửa Tochka-U, pháo M777 bị hạ gục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Tochka-U, pháo M777 của Ukraine đã bị phá hủy trong ngày.
(Ảnh: Pravda)
(Ảnh: Pravda)

Ngày 25/6, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) tiếp tục nỗ lực mở cuộc tấn công ở các hướng Donetsk, Krasny Liman, Nam Donetsk và Zaporozhye.

Ở hướng Donetsk gần Bakhmut (Artyomovsk), hành động từ các đơn vị phòng thủ của Nhóm Lực lượng Yug của Nga đã đẩy lùi thành công 10 cuộc tấn công của AFU vào các khu vực Orekhovo-Vasilevka, Kurdyumovka, Yagodnoye, Zaliznyanskoye và Dubovo-Vasilevka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR).

Bốn cuộc tấn công khác của Ukraine đã bị đẩy lùi gần Krasnogorovka, Avdeevka, Mariynka và Pervomaiskoye (DPR).

Tại hướng trên, Ukraine mất 430 binh sĩ, 11 xe chiến đấu bộ binh, 7 xe cơ giới, 3 xe bán tải và 1 khẩu lựu pháo D-30.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 110 thuộc AFU đã bị phá hủy gần Avdeevka (DPR).

Trên hướng Krasny Liman, lực lượng Tsentr của Nga đã đẩy lùi các cuộc tấn công của AFU gần Yampolovka (DPR), Karamazinovka, Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Các cuộc không kích, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng của Nga đã giao tranh với các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới số 63 và 67 của AFU và Trung đoàn 15 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine gần Nevskoye, Chervonaya Dibrova và Kuzmino (LPR).

Hai nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị vô hiệu hóa gần khu rừng Serebryansky.

Ở hướng trên, Ukraine mất 130 lính Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 1 pháo tự hành Gvozdika và 2 pháo D-20 trên hướng này trong 24 giờ. Ba quân nhân Ukraine đầu hàng.

Hai cuộc tấn công của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 128 AFU theo hướng Priyutnoye (vùng Zaporozhye) đã bị đẩy lùi bởi pháo binh và súng phun lửa hạng nặng của Cụm lực lượng Vostok (Nga) ở hướng Nam Donetsk gần điểm nổi bật Vremevka trong ngày.

Theo hướng Zaporozhye, quân đội Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của các đơn vị Lữ đoàn cơ giới 47 gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Hơn nữa, lực lượng Nga đã tấn công nhân lực và khí tài của đối phương gần Orekhov và Novodanilovka (vùng Zaporozhye).

Tổng thiệt hại của Ukraine trong 24 giờ trên các hướng này lên tới hơn 170 quân Ukraine, 1 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới, 2 pháo Msta-B và 1 pháo D-30.

Ngoài ra, 1 kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 65 thuộc AFU đã bị phá hủy gần Kushugum (vùng Zaporozhye).

Ở hướng Kupyansk, lực lượng Nga đã gây thiệt hại cho nhân lực và khí tài quân sự của AFU gần Krasnoye Pervoye, Novomlynsk, Kotlyarovka và Masyutovka (vùng Kharkov). Tại đây, Ukraine mất 25 quân nhân và 2 xe bán tải.

Ở hướng Kherson, hơn 50 binh sĩ Ukraine, 2 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất đã bị hạ gục trong ngày.

Ngoài ra, 1 kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 126 AFU đã bị phá hủy gần Kazatskoye (vùng Kherson).

Các lực lượng Nga đã giao chiến với 108 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí hỏa lực, cùng nhân lực và khí tài quân sự của họ ở 137 khu vực trong ngày.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 60 của AFU đã bị phá hủy gần Ogurtsovo (vùng Kharkov).

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 1 tên lửa chiến thuật Tochka-U và một quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS của Ukraine trong ngày.

Ngoài ra, 4 UAV Ukraine đã bị bắn hạ gần Kolomyichikha (LPR), Soledar, Bakhmutskoye và Novopetrikovka (DPR).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 24/6, phía Nga mất thêm 720 quân nhân, 6 xe tăng, 2 phương tiện chiến đấu bọc thép, 19 hệ thống pháo, 5 hệ thống phóng loạt, 2 hệ thống phòng không, 12 UAV, 41 tên lửa hành trình, 4 phương tiện chở nhiên liệu và 4 thiết bị đặc biệt khác.

Theo Mil.ru/Pravda
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.