Tập đoàn Rostec cho ra đời tổ hợp điều khiển pháo mới tự động Tablet-M-IR

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phó tổng Giám đốc thứ nhất của Tập đoàn Rostec Vladimir Artyakov cho biết tổ hợp điều khiển pháo mới có tên Tablet-M-IR đã được tạo ra ở Nga.
(Ảnh: IZ).
(Ảnh: IZ).

Theo ông Artyakov, tổ hợp Tablet-M-IR nằm trong xe bọc thép Athlete. Nó có thể tự động hóa việc điều khiển hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS), các đơn vị pháo binh và súng cối.

“Hệ thống được tạo ra như một sự tiếp nối hiện đại hơn của tổ hợp Tablet-A, vốn được sản xuất hàng loạt và nhận được nhiều phản hồi tích cực” – hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Artyakov cho biết.

Tập đoàn Rostec tin rằng các cuộc thử nghiệm sơ bộ của hệ thống mới sẽ được tổ chức cuối năm 2022.

Hệ thống trên đã trở nên nhỏ gọn hơn, các nhà phát triển đã đặt nó vào xe bọc thép mới Athlete do công ty VPK phát triển.

Tablet-M-IR có thể tương tác với tất cả các máy bay không người lái phục vụ trong Lực lượng vũ trang Nga, cho phép chỉ huy xem xét những gì đang xảy ra trên chiến trường trong thời gian thực và điều chỉnh hỏa lực. Việc liên lạc được cung cấp bởi liên lạc vệ tinh khép kín.

“Nó có thể nhanh chóng trao đổi thông tin, kể cả với các radar trinh sát” – ông Artyakov nói thêm.

Nhiệm vụ của tổ hợp Tablet-M-IR là loại trừ yếu tố con người khỏi các quy trình xác định mục tiêu và tiến hành tính toán trước khi bắn trúng mục tiêu, điều này giúp tăng tốc công việc của các đơn vị và tăng độ chính xác của cuộc tấn công.

Trước đó, hôm nay ông Artyakov cũng thông báo đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với súng chống tăng 2S25. Đây là một phương tiện nổi có bánh xích bọc thép với hệ thống pháo và tên lửa mạnh mẽ, được thiết kế cho các đơn vị của Lực lượng Dù Nga.

Theo IZ
Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.