Tân giám đốc Facebook Việt Nam là thủ khoa 2 đại học hàng đầu thế giới

GD&TĐ - Xinh đẹp, tài giỏi, từng là thủ khoa  nhiều trường đại học danh tiếng, Lê Diệp Kiều Trang sẽ là giám đốc đầu tiên của Facebook Việt Nam.
Tân giám đốc Facebook Việt Nam là thủ khoa 2 đại học hàng đầu thế giới

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TPHCM,  được biết đến là Giám đốc chiến lược của Công ty sản xuất đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe Misfit Wearables.

Hồi học phổ thông, Trang đã sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể. Cô là thủ khoa tuyển sinh đầu vào THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford.

Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc. Kiều Trang đã làm việc 3 năm tại Ngân hàng HSBC và hai năm tại Công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính.

Năm 2008, cô thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở Đại học Oxford (Anh) khóa 2003 - 2005 và đang làm việc cho Ngân hàng HSBC tại TP.HCM đã  lấy chông và theo chồng về Thung lũng Silicon.

Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ Massachusetts MIT (theo học bổng Legatum Fellow) và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính McKinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Năm 2014, Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng.

Sau khi Misfit được bán thành công cho gã khổng lồ Fossil với giá 260 triệu USD, Kiều Trang giữ chức vụ Tổng giám đốc Fossil Việt Nam, cho đến khi thông báo rời vị trí này vào đầu tháng 3 vừa qua.

Và vào ngày 20/3, Giám đốc điều hành của Facebook khu vực Đông Nam Á Kenneth Bishop đã bổ nhiệm Lê Diệp Kiều Trang làm Giám đốc Facebook Việt Nam.

Cô gái vàng của Startup Việt là nữ tướng mới của Facebook Việt Nam - Ảnh 1.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận công việc mới, Kiều Trang cho biết: Với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và nước ngoài, tôi nhận thấy người Việt Nam đã nhanh nhạy nắm bắt xu hướng của di động.

Cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam rất tích cực, sáng tạo và sẵn sàng kết nối với nhau cũng như với các doanh nghiệp theo nhiều cách đầy ý nghĩa.

Với tỉ lệ 97% người Việt Nam sử dụng Facebook trên thiết bị di dộng, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng được sức mạnh của điện thoại thông minh, mang lại thành công cho doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế"’.

Như vậy, Christy Lê được xem là giám đốc Facebook Việt Nam đầu tiên và vị trí mới này kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp và người dùng trong nước.

Đặc biệt sẽ giúp phối hợp chặt chẽ hơn với cơ quan quản lý Nhà nước của Việt Nam trong việc quản lý cũng như đẩy lùi các nội dung xấu, độc hại, xúc phạm cá nhân, chia rẽ, gây hằn thù dân tộc và giả mạo các đồng chí lãnh đạo cấp cao nhà nước trên internet.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.