Tại sao vừa có smartphone nhưng vẫn thích "cục gạch"

Dù nói về chức năng, Smartphone hơn hẳn cục gạch về nhiều mặt nhưng tại sao hầu như mọi người đều thích có thêm một chiếc feature phone?
Tại sao vừa có smartphone nhưng vẫn thích "cục gạch"

Lỗi thời nhưng bền và tiện dụng

Trước những năm 2000, điện thoại là câu chuyện của gọi và nhắn tin đơn thuần. Thế hệ đầu được tiếp cận với những chiếc điện thoại đúng nghĩa “cục gạch” với tính năng nghe gọi cơ bản giải quyết nhu cầu cần một thiết bị liên lạc có thể mang theo người.

Chính vì vậy tất cả các sản phẩm đều tập trung tối ưu cho việc soạn tin nhắn và gọi điện.Đối với ai đã từng dùng chiếc 1200 thần thánh của nokia hay dòng Black Berry thì đều đồng ý rằng nhắn tin với bàn phím cơ luôn tiện dụng hơn.

Dù smartphone cố gắng cung cấp bàn phím cảm ứng hay cách gõ Swift Flow thì niềm nhớ về những ngày đút tay trong túi quần nhắn tin vẫn không nguôi ngoai với người dùng.

Một lợi ích nữa của feature phone là chúng rất nhỏ gọn, dễ sử dụng.Điều này xuất phát từ lý do chúng chỉ cài một số chương trình phần mềm hết sức cơ bản nên khả năng lỗi phần mềm kể cả lỗi phần cứng ở điện thoại phổ thông là tương đối ít.Không chỉ vậy, nếu so về độ bền, chắc chắn các smartphone khó lòng vượt qua được dòng điện thoại phổ thông.

Va đập rơi vỡ, bung pin ra ngoài nhưng lắp lại vẫn dùng bình thường. Không lo xước camera hay hỏng cảm ứng. Càng hiện đại, càng hại điện, nếu tính đến khoản pin trâu thì chắc chắn không smartphone nào vượt nổi mấy cục gạch nokia 1200.

Chẳng ai hack một chiếc stupid phone cả

Từ mua hàng, thanh toán, làm việc, chơi game, nếu cho ai một chiếc điện thoại, họ có thể ngồi trong WC nhiều ngày. Smartphone đang dần trở thành công cụ thiết yếu đối với mỗi người, cả thế giới có thể thu nhỏ vừa lòng một bàn tay.

Nhưng cũng chính vì thế mà nỗi lo riêng tư ngày càng lớn hơn bao giờ hết. Những ai quan tâm đến sự riêng tư đều có xu hướng sở hữu một chiếc điện thoại cơ bản nhằm tránh sự nhòm ngó của người khác. Để hack được một chiếc cục gạch xem ra khó hơn iPhone nhiều.

Bị mất cũng không tiếc lắm

Tất nhiên, mức giá thân thiện luôn là một lợi thế không nhỏ của feature phone. Chính vì thế, khi cần một chiếc điện thoại thứ hai, dòng điện thoại này vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Xét cho cùng điện thoại vẫn là để phục vụ các nhu cầu cơ bản như nghe gọi hay SMS.

Về phần này, feature phone hoàn toàn có thể đảm đương xuất sắc nhiệm vụ của mình. Giá trị thấp, chính vì vậy nếu lỡ bị mất hoặc hỏng, chúng ta cũng không quá đau lòng như đối với một chiếc smartphone.

Còn rất nhiều lý do khiến mỗi chúng ta dù sở hữu một chiếc smartphone nhưng vẫn muốn có thêm feature phone cho riêng mình.

Theo Genk
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.