Theo Mirror, Christopher Arthur Edward Hamlett, giảng viên Đại học Nottingham Trent, Anh, chia sẻ một số lý thuyết khoa học xảy ra trong quá trình mở lon nước có ga.
Trước khi lon được mở, các bọt khí cực nhỏ gắn vào thành lon. Khi mở lon nước, những bọt khí này tăng kích cỡ do độ hòa tan CO2 giảm. Khi các bọt khí đạt đến một kích thước nhất định, chúng tách ra khỏi vỏ lon và nổi lên bề mặt.
"Ban đầu, các bọt khí bám vào thành lon nước, việc gõ vào lon nước có thể đánh bật một vài bọt khí và tạo điều kiện cho chúng nổi lên mặt nước. Khi mở lon nước, những bọt khí nở ra tại vị trí thấp hơn sẽ chiếm nhiều không gian và đẩy nhiều nước ra ngoài hơn những bọt khí nở ra gần bề mặt", Christopher cho biết.
Vì vậy, việc gõ vào lon nước có ga trước khi mở sẽ hạn chế các bọt khí nở tại vị trí thấp, giúp nước không bị tràn ra ngoài.