"Ta và ta" giành giải Nhất cuộc thi Thiết kế hồ sơ nghệ thuật 10 năm nữa bạn là ai?

"Ta và ta" giành giải Nhất cuộc thi Thiết kế hồ sơ nghệ thuật 10 năm nữa bạn là ai?

Thuyết phục hoàn toàn Ban giám khảo bởi tư duy và tài năng nghệ thuật với tổng điểm cao nhất, Nguyễn Thị Xuân Thảo với album nhạc ‘Ta và ta’ đã đoạt giải Tinh hoa sáng tạo của cuộc thi "Thiết kế hồ sơ nghệ thuật 10 năm nữa bạn là ai"? cùng học bổng trị giá 100 triệu đồng.

Xuân Thảo hiện đang là học sinh chuyên Anh lớp 12 trường THPT Hùng Vương (tỉnh Gia Lai). Mặc dù không biết nhạc lý, chỉ biết một số hợp âm nhưng Xuân Thảo tự sáng tác, trình bày và thực hiện video clip cho album nhạc 'Ta và ta' gồm 4 ca khúc mang tên: Ngàn mùa xuân, Bóng người, Em là ai, Tàn xuân.

"Ta và ta" giành giải Nhất cuộc thi Thiết kế hồ sơ nghệ thuật 10 năm nữa bạn là ai? ảnh 1
Ban giám khảo đang xem và đánh giá các tác phẩm dự thị đêm chung kết cuộc thi "Thiết kế hồ sơ nghệ thuật 10 năm nữa bạn là ai"?

Xuân Thảo chia sẻ, ngoài ca khúc đầu tiên về tình bạn thì các ca khúc còn lại được lấy cảm hứng từ sự đồng cảm với những người khác. 

Mở đầu là ca khúc "Ngàn mùa xuân" kể về nỗi vấn vương, lưu luyến của một tình bạn đã rời xa, tiếp đó "Bóng người" là bài hát nói về trăn trở của những con người bị ngăn cấm trong tình yêu một cách vô lý, bị truy đuổi, bị kì thị và khinh miệt. 

Tác phẩm "Em là ai" là cảm xúc thăng hoa, nôn nao khi người trẻ yêu một ai đó và cuối cùng là ca khúc "Tàn xuân" – hồi kết của album, là nỗi buồn của những con người đã lớn, rời xa tuổi thơ, rời xa gia đình và sống một cuộc sống đầy lo toan và cô đơn. 

Album nhạc này mang 2 nỗi buồn, đó là sự cô đơn nơi đất khách quê người và nỗi buồn gánh nặng cơm áo gạo tiền, được minh họa bằng video cảnh Xuân Thảo lang thang ở bến xe một mình và cảnh người dân bán hoa tết không được phải đập bỏ hết trong giây phút giao thừa. Từ đó, gửi gắm đến mọi người hãy trân trọng những giây phút quý giá bên gia đình, người thân.

"Ta và ta" giành giải Nhất cuộc thi Thiết kế hồ sơ nghệ thuật 10 năm nữa bạn là ai? ảnh 2
Hội đồng Ban giám khảo đang cùng nhau xem và chấm điểm các tác phẩm dự thi.

Dù gây ấn tượng với BGK về tài năng âm nhạc nhưng Xuân Thảo khẳng định sẽ đi theo con đường điện ảnh hay công việc gì đó tương tự trong tương lai bởi đó mới là đam mê của mình. 

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen đào tạo ngành Quản trị công nghệ truyền thông - chương trình đào tạo bậc đại học về quản trị sản xuất và kinh doanh truyền thông nghe nhìn đầu tiên tại Việt Nam với nhiều ưu thế vượt trội sẽ là một lựa chọn với Xuân Thảo.

Chinh phục BGK và đoạt giải "Ươm mầm ước mơ" (Học bổng 50 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng từ BTC) là 2 thí sinh Trương Tường Vy, học sinh trường THPT Ngô Văn Tấn (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) và Võ Thị Thanh Tuyền, học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt (Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cùng dự thi với hồ sơ sáng tạo lĩnh vực thời trang.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.