Sửng sốt hình ảnh cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc sau bão số 5

Nhiều người đã tiếc nuối khi biết cây ngô đồng (làng Hà Cảnh, Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) - bối cảnh chính trong phim Mắt Biếc bị gãy cành, trơ trụi lá sau bão số 5.

Chiều ngày 18/9, trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ tiếc nuối khi biết cây ngô đồng (làng Hà Cảnh, Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) - bối cảnh chính trong phim Mắt Biếc bị gãy cành, trơ trụi lá sau bão số 5.

Theo đó, cây Mắt Biếc chỉ còn thân và cành cây, một mình đứng "cô đơn" giữa cánh đồng hoang vu... Hình ảnh ấy khiến bao người xót xa, tiếc nuối. 

Ngắm bức ảnh mới nhất về cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc, cư dân mạng sững sờ tiếc nuối - 1
Cây ngô đồng trong Mắt Biếc.
Ngắm bức ảnh mới nhất về cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc, cư dân mạng sững sờ tiếc nuối - 3
Ngắm bức ảnh mới nhất về cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc, cư dân mạng sững sờ tiếc nuối - 4
Cây ngô đồng trơ trụi sau cơn bão số 5.

Nam diễn viên Trần Nghĩa, thủ vai Ngạn trong Mắt Biếc khi thấy hình ảnh trơ trụi của cây ngô đồng đã không giấu nổi niềm xúc động:

"Thương lắm miền Trung ơi!

Ảnh hưởng của bão số 5 nên một số tỉnh của miền Trung đang có mưa to kém gió lốc.

Mọi người ở những khu vực trên cẩn thận và giữ gìn sức khỏe nhé! Dịch vừa yên thì bão lại đến.

Miền Trung cố lên!".

Ngắm bức ảnh mới nhất về cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc, cư dân mạng sững sờ tiếc nuối - 5

Những bạn trẻ từng đến đây để tham quan du lịch cũng không khỏi ngỡ ngàng khi cây Mắt Biếc trơ trụi như vậy.

Bạn Nam Phú bày tỏ: "Mình được biết, sau bộ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ được công chiều, nhiều người cả trong lẫn ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế đã tìm về làng Hà Cảng chiêm ngưỡng và chụp hình kỷ niệm với cây ngô đồng - cây cổ thụ tuổi đời hơn 100 năm. Giờ nhìn cây như vậy mà xót quá! Còn đâu cảnh đẹp, lãng mạn và cả kỷ niệm trên màn điện ảnh nữa".

"Mình sinh sống ở gần đó, chưa bao giờ thấy cây ngô đồng ở trong tình cảnh này luôn. Nhìn mà đau lòng quá thôi! Không biết đến bao giờ ngô đồng trong "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh mới có thể to - đẹp giống như xưa. Mình hy vọng người dân làng Hà Cảnh sẽ chăm sóc cho ngô đồng sau trận bão này", nickname Ngọc Vũ chia sẻ. 

Ngắm bức ảnh mới nhất về cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc, cư dân mạng sững sờ tiếc nuối - 6
Cây ngô đồng (làng Hà Cảnh, Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) - bối cảnh chính trong phim Mắt Biếc.
Ngắm bức ảnh mới nhất về cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc, cư dân mạng sững sờ tiếc nuối - 7

"Những ai yêu và có kỷ niệm gắn liền với cây Mắt Biếc hẳn sẽ rất buồn khi nhìn thấy cảnh tượng hoang tàn này! Tôi không biết đến bao giờ cây mới có thể phục hồi như trước, 1 năm... 2 năm... 3 năm. Chỉ nghĩ thôi mà cũng đủ buồn rồi", thành viên Thành Trần xót xa. 

Hiện cây ngô đồng bị tàn phá nặng nề sau cơn bão số 5 vẫn đang là chủ đề thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Về tình hình mưa bão, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trên địa bàn các tỉnh miền Trung như Huế, Quảng Trị, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng mưa kéo dài, gió giật mạnh khiến một số tuyến đường ngập cục bộ, nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối đổ gãy gây nguy hiểm cho người dân.

Trong đó, Thừa Thiên Huế là tỉnh chịu nhiều thiệt hại nhất. Theo thống kê sơ bộ toàn tỉnh có 1 người chết, 23 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Hơn 250 cây xanh lâu năm trên các tuyến đường TP Huế bị gãy đổ.

Tại huyện Phong Điền, anh Lương Văn Tư (47 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định), công nhân thuộc Công ty Thịnh Vượng, đang thi công đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua huyện Phong Điền. Trong lúc chạy xe máy về nhà, khi đến xã Phong Thu thì anh bị cây ngã đè chết.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hạt Kiểm lâm rừng cụm đảo Hòn Khoai phối hợp Đồn Biên phòng tuần tra bảo vệ rừng có nguy cơ cháy cao.

Cà Mau: Rừng tràm 'khát nước'

GD&TĐ - Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích gần 9.000ha, hiện tại toàn bộ diện tích rừng đã khô hạn hoàn toàn.
Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...