Uống rượu như nước, thiếu nữ 19 vào Bạch Mai cấp cứu ngày Tết

Trong những ngày Tết, ngày nào BV Bạch Mai cũng tiếp nhận 2-3 bệnh nhân ngộ độc rượu, trong đó có bệnh nhân nữ mới 19 tuổi.

Uống rượu như nước, thiếu nữ 19 vào Bạch Mai cấp cứu ngày Tết

Tại khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai, từ 30 Tết đến nay, lượng bệnh nhân nặng đến cấp cứu trung bình khoảng 200 trường hợp/ngày, tăng 30% so với ngày thường, trong đó 50% số ca chuyển tuyến. Hầu hết các bệnh nhân bị tim mạch, huyết áp, hô hấp, đột quỵ, sốc nhiễm khuẩn, xuất huyết tiêu hóa do liên quan đến rượu, suy gan, suy thận cấp.

BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cho biết, các ngày nghỉ tết liên tục tiếp nhận các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm; ngộ độc rượu, ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, ngộ độc ma túy tổng hợp.

Uống rượu như nước, thiếu nữ 19 vào Bạch Mai cấp cứu ngày Tết
Bệnh nhân nặng điều trị tại BV Việt Đức.

Riêng bệnh nhân ngộ độc rượu, ngày nào Trung tâm cũng tiếp nhận 2-3 bệnh nhân vào cấp cứu ở cả 2 giới và ở mọi lứa tuổi, trong đó có bệnh nhân nữ mới 19, 23 tuổi.

Hiện tại, Trung tâm đang lọc máu cấp cứu cho một trường hợp nghi ngộ độc methano, đang nguy kịch.

Tại BV Việt Đức, trong 4 ngày Tết có gần 530 bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu, trong đó 50% là tai nạn giao thông. Các bác sĩ trực đã thực hiện 113 ca phẫu thuật, trong đó có 23 trường hợp chấn thương sọ não.

Riêng trong ngày 30 Tết, các bác sĩ của bệnh viện đã cấp cứu 74 bệnh nhân, trong đó 30 người bị tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia.

Trên cả nước, tính đến sáng mùng 4 Tết, các bệnh viện trên cả nước đã khám cấp cứu cho trên 35.000 bệnh nhân, trong đó gần 20% bệnh nhân bị tai nạn giao thông với 141 ca tử vong.

Số ca đánh nhau nhập viện dịp Tết cũng ko ngừng tăng. 6 ngày Tết đã có trên 4.000 ca cấp cứu, trong đó hơn 2.200 ca phải nhập viện điều trị, 11 ca tử vong.

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.