rssheader

22/09/2021

Tiêm hết vắc xin phòng Covid-19 cho người dân TP Hồ Chí Minh, bảo đảm đủ theo tiến độ

Phạm Hiền - 31/07/2021, 19:29 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì, với thành viên Ban Chỉ đạo (Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổ Phân tích thông tin) về công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ: Chúng ta ưu tiên cao vắc xin phòng Covid-19 cho TP Hồ Chí Minh.

Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vắc xin theo đúng tiến độ tiêm của UBND TP Hồ Chí Minh đề ra.

Tại cuộc họp, trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp ở TP Hồ Chí Minh, khu vực lân cận thuộc tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, sau cuộc họp của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, sáng 30/7, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận là chúng ta ưu tiên cao nhất vắc xin phòng Covid-19 cho khu vực này để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất.

Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hồ Chí Minh để rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, bảo đảm an toàn. Mặt khác, Bộ Y tế bảo đảm nguồn vắc xin theo đúng tiến độ tiêm của UBND TP Hồ Chí Minh đề ra.

Đồng thời, Thành phố phối hợp với Bộ Y tế cần khẩn trương xây dựng phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh sau khi đã tiêm vắc xin cho tất cả những người trong độ tuổi (theo khuyến nghị của nhà sản xuất).

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu Bộ Y tế rà soát lại công tác thống kê để cập nhật kịp thời số người mắc, tử vong do Covid-19 trên nguyên tắc công khai, minh bạch.

Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này.

Đến nay TP Hồ Chí Minh đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều vắc xin, trong đó có 1,3 triệu người đã được tiêm 1 liều vắc xin và gần 75.000 người được tiêm đủ 2 liều vắc xin.

Ngày 24/7/2021, Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ vắc xin phòng Covid-19 năm 2021, theo đó TP Hồ Chí Minh sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỷ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin. Riêng trong tháng 8/2021, dự kiến TP Hồ Chí Minh sẽ nhận thêm được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm