rssheader

24/07/2021

Sóc Trăng: 17 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh được xuất viện

Phạm Hiền - 09/06/2021, 13:25 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Những trường hợp này thuộc nhóm 186 người trở về từ Philippines vào cuối tháng 4 vừa qua.

Hiện còn 4 trường hợp dương tính với COVID-19 đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện 30/4, thành phố Sóc Trăng.

Cũng theo CDC Sóc Trăng, dự kiến trong 2 ngày 9 và 10/6 sẽ xét nghiệm lần cuối cho 4 ca nữa, nếu âm tính sẽ cho xuất viện luôn. 

Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện còn gần 300 người từ nước ngoài và vùng dịch trong nước trở về, đang được cách ly y tế tập trung.

Trên 2.650 người cách ly tại nhà và một số người hoàn thành cách ly từ các tỉnh khác về cũng đang được ngành y tế giám sát theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tỉnh Sóc Trăng đã có trên 10.750 người ở tuyến đầu được tiêm ngừa vaccine COVID-19 đợt 1 và dự kiến từ ngày 23/6, ngành y tế Sóc Trăng sẽ bắt đầu tiến hành tiêm vaccine mũi 2.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã có công văn chỉ đạo về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, huyện phát huy tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các huyện, thị xã, thành phố triển khai nghiêm túc các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan có thẩm quyền, kích hoạt cả hệ thống chính trị, tổ giám sát và nhân dân tham gia; tăng cường kiểm soát những trường hợp đi, về từ vùng có dịch, tổ chức khai báo y tế, truy vết, khoanh vùng, giám sát chặt chẽ các trường họp cách ly...

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng là bệnh viện hạng I duy nhất trên địa bàn tỉnh, cũng là đơn vị tuyến đầu chống dịch của địa phương. Dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ngành y tế nói chung, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng nói riêng, toàn thể đơn vị đã chủ động, tích cực triển khai nhiều hoạt động phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đặc biệt là về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh.

bệnh viện đã triển khai phòng khám sàng lọc, khu vực khai báo y tế, hệ thống đo thân nhiệt cảm ứng, sát khuẩn tay, bố trí lực lượng nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh đeo khẩu trang ngay tại cổng chính của bệnh viện, nhằm thực hiện tốt công tác phân luồng các lối đi riêng biệt từ cổng bệnh viện, không giải quyết thăm bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ có một người nhà chăm sóc và phải có thẻ nuôi bệnh mới được lưu trú trong khuôn viên bệnh viện.

Bên cạnh đó, nhân viên y tế khi ra vào bệnh viện cũng được kiểm soát một cách chặt chẽ bằng cách khai báo y tế, quét mã QR-code quản lý của bệnh viện, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện cũng đã thành lập Ban Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện phát thanh toàn bệnh viện theo các khung giờ quy định mỗi ngày về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn người bệnh và thân nhân các biện pháp sát khuẩn tay và đeo khẩu trang đúng cách, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện. Treo pano, poster tuyên truyền tại cổng và các vị trí tập trung đông người.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã được Viện Pastuer TP. Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm Real-time RT-PCR nhằm xét nghiệm chẩn đoán nhanh các trường hợp nghi nhiễm.

Triển khai tập huấn cho toàn thể nhân viên phương pháp phân luồng và xử trí khi phát hiện đối tượng nghi nhiễm lưu trú tại các khoa, phòng trong bệnh viện, nhằm giúp nhân viên trang bị đầy đủ các kỹ năng, tự tin giải quyết vấn đề khi có tình huống xảy ra. Bệnh viện cũng đã tập huấn các đơn vị tuyến dưới cách lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đặc biệt, cuối tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua, bệnh viện cũng đã thực hiện tiêm ngừa vắc xin đợt 1 cho tất cả các nhân viên của bệnh viện, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và các đối tượng ưu tiên theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, bệnh viện còn tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho nhân viên.

Nhằm giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện một cách hiệu quả, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã yêu cầu toàn thể nhân viên nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm chỉnh thông điệp 5K; không tụ tập đông người, không tổ chức các buổi liên hoan, đình chỉ các sự kiện không cần thiết, không được ra khỏi tỉnh hay đi du lịch, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm