rssheader

29/11/2020

Hỗ trợ 6.500 xét nghiệm chẩn đoán Viêm gan B miễn phí cho người dân tại Hà Nội

13/10/2018, 00:52 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Toàn bộ xét nghiệm của chương trình sẽ được thực hiện một cách tự động trên hệ thống máy tiên tiến của Roche Toàn bộ xét nghiệm của chương trình sẽ được thực hiện một cách tự động trên hệ thống máy tiên tiến của Roche

Đây là chương trình hành động “Phát hiện và điều trị sớm Viêm gan B” do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và công ty trong lãnh vực chẩn đoán Roche Diagnostics Việt Nam thực hiện nhằm đóng góp vào công tác phòng chống đại dịch Viêm gan của toàn thế giới, hướng tới mục tiêu toàn cầu loại trừ Viêm gan vi-rút vào năm 2030; đồng thời đóng góp vào việc hiện thực hóa Kế hoạch quốc gia phòng chống Viêm gan vi rút 2015- 2019 của Bộ Y tế.

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, viêm gan B hiện đang là bệnh truyền nhiễm phổ biến, gây ra các hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và tử vong do các biến chứng. Hậu quả nặng nề không chỉ cho người bệnh mà còn cho gia đình và gánh nặng y tế cho xã hội.

Tuy nhiên, viêm gan B hoàn toàn có thể dự phòng và điều trị, hạn chế biến chứng nếu bệnh được phát hiện sớm. Theo đó, việc tầm soát, chẩn đoán sớm và theo dõi điều trị đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm kiểm soát Viêm gan B. Để giúp người dân Hà Nội và các khu vực lân cận được tầm soát và điều trị kịp thời, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Roche Diagnostics Việt Nam cung cấp 6.500 xét nghiệm miễn phí cho người dân, bao gồm 6.000 xét nghiệm HBsAg định tính, 300 xét nghiệm HBV DNA và 200 xét nghiệm HBsAg định lượng.

“Toàn bộ xét nghiệm của chương trình sẽ được thực hiện một cách tự động trên hệ thống máy tiên tiến của Roche, hàng ngàn người dân sẽ được sàng lọc hiệu quả để phát hiện sớm việc nhiễm Viêm gan B, điều này vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng”, GS. TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ.

Chương trình hành động “Phát hiện và điều trị sớm Viêm gan B” dành cho bất kỳ người dân nào có nhu cầu xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán nhiễm Viêm gan B; người dân đăng ký tham gia chương trình sẽ được khám và làm xét nghiệm định tính HBsAg miễn phí (giá trị một lần khám tư vấn và làm xét nghiệm là 111.000 đ).

Bệnh nhân có kết quả định tính HBsAg là dương tính sẽ được bác sĩ tư vấn, nếu cần thiết sẽ được làm thêm xét nghiệm HBV DNA miễn phí (giá trị 1 xét nghiệm là 1.300.000 đ) và/hoặc HBsAg định lượng miễn phí (giá trị 1 xét nghiệm là 460.000 đ) để đánh giá, theo dõi, hỗ trợ các quyết định điều trị bệnh Viêm gan B.

Người dân đến trực tiếp Khoa Khám bệnh của Bệnh viện đăng ký hoặc gọi điện thoại đăng ký qua Tổng đài Tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh: 19003228.

Theo Chinhphu.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm