rssheader

31/07/2021

Gặp 4 dấu hiệu bất thường khi uống nước nên đi khám ngay trước khi quá muộn

02/11/2020, 13:30 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Khó nuốt

Thường xuyên gặp tình trạng khó nuốt là một dấu hiệu báo động. Ban đầu bạn có thể cảm thấy khó nuốt thức ăn nhưng sau đó đến nước cũng không nuốt được thì có thể đó là triệu chứng của ung thư thực quản.

Sự phát triển của khối u khiến thực quản bị hẹp lại và khiến thực phẩm, nước khó di chuyển xuống dạ dày, ruột, gây ra tình trạng khó nuốt.

Đau bụng

Sau khi uống nước, nếu gặp tình trạng đau bụng, kiểm tra thấy phần bụng phình to thì hãy cảnh giác với bệnh gan. Đó có thể là dấu hiệu của xơ gan.

Ngoài ra, tình trạng đau bụng khi uống nước có thể liên quan đến các bệnh về dạ dày (viêm, loét dạ dày - tá tràng), đại tràng co thắt...

uong-nuoc-01
Phù nề toàn thân
 
Khi thận hoạt động tốt, dù bạn uống bao nhiêu nước, cơ thể cũng không gặp tình trạng phù nề. Tuy nhiên, nếu cơ thể bị phù nề sau khi uống nước, bạn hãy cảnh giác với bệnh thận. Thận suy yếu làm ảnh hưởng đến sự đào thải chất độc, khiến lượng nước trong cơ thể bị ứ đọng, gây ra phù nề.
 
Uống nhiều nước nhưng vẫn thấy khô miệng, đi tiểu nhiều
 
Nhiều người gặp tình trạng khô miệng, càng uống nước càng nghiêm trọng. Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.
 
Bệnh này khiến cơ thể khó kiểm soát mức glucose (đường) trong máu. Khi đó, thận sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế dư thừa đường và gây mất nước, tạo cảm giác khát nước thường xuyên.
Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm