Gặp 4 dấu hiệu bất thường khi uống nước nên đi khám ngay trước khi quá muộn
Theo dõi báo trên
Khi gặp phải một trong những tình trạng dưới đây, bạn không nên chủ quan. Đó là những dấu hiệu cảnh báo bệnh, nên đi kiểm tra sức khỏe sớm.
Khó nuốt
Thường xuyên gặp tình trạng khó nuốt là một dấu hiệu báo động. Ban đầu bạn có thể cảm thấy khó nuốt thức ăn nhưng sau đó đến nước cũng không nuốt được thì có thể đó là triệu chứng của ung thư thực quản.
Sự phát triển của khối u khiến thực quản bị hẹp lại và khiến thực phẩm, nước khó di chuyển xuống dạ dày, ruột, gây ra tình trạng khó nuốt.
Đau bụng
Sau khi uống nước, nếu gặp tình trạng đau bụng, kiểm tra thấy phần bụng phình to thì hãy cảnh giác với bệnh gan. Đó có thể là dấu hiệu của xơ gan.
Ngoài ra, tình trạng đau bụng khi uống nước có thể liên quan đến các bệnh về dạ dày (viêm, loét dạ dày - tá tràng), đại tràng co thắt...
Phù nề toàn thân
Khi thận hoạt động tốt, dù bạn uống bao nhiêu nước, cơ thể cũng không gặp tình trạng phù nề. Tuy nhiên, nếu cơ thể bị phù nề sau khi uống nước, bạn hãy cảnh giác với bệnh thận. Thận suy yếu làm ảnh hưởng đến sự đào thải chất độc, khiến lượng nước trong cơ thể bị ứ đọng, gây ra phù nề.
Uống nhiều nước nhưng vẫn thấy khô miệng, đi tiểu nhiều
Nhiều người gặp tình trạng khô miệng, càng uống nước càng nghiêm trọng. Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.
Bệnh này khiến cơ thể khó kiểm soát mức glucose (đường) trong máu. Khi đó, thận sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế dư thừa đường và gây mất nước, tạo cảm giác khát nước thường xuyên.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - RT ngày 4/11 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ xây dựng chiến lược dài hạn về khai thác và sản xuất khoáng sản đất hiếm.
GD&TĐ - Các trường đại học danh tiếng tại Mỹ yêu cầu điểm SAT và ACT trong tuyển sinh, đánh dấu sự đảo chiều với xu hướng 'không yêu cầu điểm thi' trước đó.
GD&TĐ - Nguyễn Ngô Tấn Đạt - thủ khoa ngành Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã chọn nghề giáo bằng đam mê, và nuôi dưỡng với tất cả trách nhiệm, tình yêu thương người học.
GD&TĐ - Quân khu 5 điều động cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ cùng phương tiện, xe thiết giáp, tàu xuồng túc trực sẵn sàng hỗ trợ dân trong bão số 13 (Kalmaegi).
GD&TĐ -Theo Euractiv, Liên minh châu Âu (EU) đang ngày càng kém hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài do giá năng lượng cao và chi tiêu quân sự gia tăng.
GD&TĐ - Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã và đang được các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, thầy cô giáo tin tưởng, kỳ vọng tạo động lực mạnh mẽ đưa nền giáo dục Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số…