4 dấu hiệu bất thường vào sáng sớm tố cáo "cơ thể" đang có bệnh

GD&TĐ - Nếu buổi sáng thức dậy bạn thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường sau đây, hãy mau chóng kiểm tra sức khỏe vì có thể bạn đã mắc bệnh.
4 dấu hiệu bất thường vào sáng sớm tố cáo "cơ thể" đang có bệnh

Sau một đêm dài ngon giấc bạn thường thức dậy với một tinh thần sảng khoái và một cơ thể tràn đầy sức sống. Nhưng nếu bạn lại thấy uể oải, khó chịu và cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì hãy nên cảnh giác và mau chóng đi khám bác sĩ.

4 dấu hiệu xuất hiện sau khi thức dậy vào buổi sáng "tố cáo" cơ thể đang có vấn đề.

1. Sưng phù

Chúng ta đều biết nếu uống quá nhiều nước hoặc ăn bữa tối quá mặn trước khi đi ngủ sẽ bị sưng mặt vào sáng sớm hôm sau. Đây là hiện tượng bình thường và nó sẽ tự mất đi sau một khoảng thời gian. Nó không chứng tỏ cơ thể bạn đang có vấn đề.

Nhưng khi một vài vị trí đặc biệt như bắp chân hoặc mí mắt xuất hiện sưng phù thì có thể thận đang gặp vấn đề. Nếu xuất hiện tình trạng phù toàn thân hãy mau chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra toàn diện.

2. Tỉnh dậy quá sớm và không ngủ lại được

Tình trạng thức dậy quá sớm và không ngủ lại được thường chỉ gặp ở người già. Nếu khi vẫn còn trẻ nhưng đã thường xuyên tỉnh dậy quá sớm kèm theo lo lắng, bất an và không thể ngủ lại được thì hãy nghĩ ngay đến bệnh suy nhược thần kinh hoặc bệnh trầm cảm.

Khi xuất hiện tình trạng này bạn nên thử điều chỉnh lại nhịp độ cuộc sống của mình, giữ tâm trạng thoải mái, ban ngày không nên ngủ quá nhiều. Nếu đã thay đổi một khoảng thời gian mà không thấy có hiệu quả bạn hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị.

4 dấu hiệu bất thường vào sáng sớm tố cáo

Ảnh minh họa

3. Đau đầu

Sau 1 đêm dài nghỉ ngơi buổi sáng thức dậy bạn sẽ cảm thấy tinh thần khoan khoái, cơ thể tràn đầy năng lượng. Nhưng khi thức dậy lại thấy nặng đầu thậm chí chóng mặt đau đầu chứng tỏ bạn có thể đã bị gai cột sống hoặc mỡ máu cao. Hãy mau chóng đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra mỡ máu và chụp CT.

4 dấu hiệu bất thường vào sáng sớm tố cáo

Ảnh minh họa

4. Đau và cứng khớp

Một số triệu chứng của bệnh bao gồm sáng sớm thức dậy bị sưng, cứng khớp. Những bệnh này bao gồm một số bệnh dị ứng như lupus ban đỏ, viêm bì cơ, hồng ban đa dạng và có một số các bệnh khác như viêm cột sống, viêm khớp dạng thấp, đau đa khớp, tổn thương các tổ chức mô mềm.

Nếu hiện tượng sưng, cứng khớp vào sáng sớm tiếp tục kéo dài cần phải cảnh giác với những bệnh kể trên và nên đến gặp bác sĩ thăm khám để được điều trị sớm.

Theo Tri Thức Trẻ
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.