rssheader

25/07/2021

Điện Biên: 3 F1 cùng bay với đoàn chuyên gia Trung Quốc âm tính với Covid-19

Ngọc Diệp - 03/05/2021, 21:06 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tiến hành truy vết thần tốc từ đêm qua 2/5 trên địa bàn Tp. Điện Biên Phủ Tiến hành truy vết thần tốc từ đêm qua 2/5 trên địa bàn Tp. Điện Biên Phủ

Đến chiều tối 3/5, Điện Biên đã truy vết, xác định 125 F2 của 3 trường hợp nói trên. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về 3 trường hợp F1 là người Điện Biên bay cùng chuyến VN160 tuyến Đà Nẵng - Nội Bài vào ngày 29/4 (Cùng bay có nhóm chuyên gia người Trung Quốc dương tính với Covid-19), đến chiều ngày 3/5, Điện Biên đã hoàn thành truy vết các trường hợp F1, F2. Điện Biên cũng khẩn trương đưa các trường hợp F1 cách ly tập trung theo quy định.

Theo đó, 3 trường hợp F1 liên quan đến chuyến bay VN 160 từ Đà Nẵng về Nội Bài, gồm: V.A. H. (tổ 4, phường Noong Bua); L.T.T.H. và Đ.T.T. (cùng trú tại tổ 2, phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ). Liên quan đến 3 F1, có 125 người  là F2 tiếp xúc gần. Lấy mẫu test nhanh của 3 trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính với vi - rút SARS-CoV-2.

Hiện tại ba trường hợp F1 đã được cách ly y tế tập trung; 125 trường hợp F2 cách ly tại nhà theo quy định. Ngành y tế Điện Biên cũng đã thực hiện xử lý môi trường tại gia đình các trường hợp tiếp xúc gần; phối hợp với các lực lượng, Ban chỉ đạo cấp xã, phường quản lý người cách ly tại gia đình theo quy định.

Ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, cho biết: Tỉnh sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ những người liên quan theo đúng quy định; tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F2, F3) với trường hợp trên chuyến bay VN 160 để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Cùng với đó là tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động khai báo với chính quyền địa phương nếu liên quan tới trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 hoặc đến các địa điểm truy vết của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan; và đồng thời tiếp tục xử lý môi trường tại nơi nguy cơ lây bệnh cao trong cộng đồng.

Được biết, để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, trước đó, từ 18 giờ ngày 2-5 UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định dừng hoạt động một số dịch vụ không thực sự cần thiết, như: quán bar, karaoke, vũ trường, game trên địa bàn tỉnh; cùng với đó, UBND tỉnh Điện Biên cũng chỉ đạo các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; trường hợp phải tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm