Điện Biên: Cho phép lưu học sinh Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang

GD&TĐ - UBND tỉnh Điện Biên đồng ý cho lưu học sinh Lào nhập cảnh vào địa bàn qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang. Tuy nhiên, tất cả phải thực hiện nghiêm các quy định về cách ly phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên tiếp nhận lưu học sinh Lào nhập học tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên tiếp nhận lưu học sinh Lào nhập học tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Nội dung trên quy định tại văn bản 1207 ngày 27/4/2021, về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo văn bản trên, để chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là khu vực các tỉnh Bắc Lào, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành… phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong phạm vi cơ quan, đơn vị quản lý.Đặc biệt tại các bến xe, cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch…

Với UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu phải chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và xã, phường, tổ dân phố duy trì triển khai các hoạt động giám sát cộng đồng. Qua đó thực hiện rà soát, nhắc nhở, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tới từng hộ gia đình một cách nghiêm túc, đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Kiểm soát chặt chẽ người dân trên địa bàn, đặc biệt những gia đình có người đang đi lao động và làm việc tại các tỉnh Bắc Lào để cập nhật thông tin.

Cùng với đó, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo Bộ chỉ huy BĐBP, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và 4 huyện có đường biên giới, gồm: Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà và huyện Điện Biên, phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất, nhập cảnh trên biên giới. 

Cách ly, theo dõi y tế sau cách ly, đồng thời chuẩn bị các yếu tố cần thiết sẵn sàng mở rộng đối tượng nhập cảnh phù hợp với tình hình dịch bệnh trên tinh thần phát triển nhưng phải bảo đảm an toàn. Giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

UBND tỉnh Điện Biên cũng cho phép lưu học sinh Lào nhập cảnh vào tỉnh qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định về cách ly phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đến nay, tỉnh Điện Biên đã thành lập 19 khu cách ly tập trung. Thời gian qua có 8.225 người đã cách ly tập trung, đến nay có 8.118 trường hợp đã hoàn thành cách ly 14 ngày, 107 trường hợp đang thực hiện cách ly. Sau hai đợt triển khai tiêm vắc-xin, toàn tỉnh có 6.777 trường hợp đã được tiêm, trong đó 741 trường hợp có biểu hiện phản ứng thông thường, hai trường hợp phản ứng nặng.

Đảm bảo phòng dịch trên biên giới, Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên duy trì hoạt động 69 tổ, chốt, đội kiểm soát lưu động trên hai tuyến biên giới Việt – Lào và Việt -Trung.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).