rssheader

15/04/2021

Cận cảnh những mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên ở Hà Nội

Phạm Hiền - 08/03/2021, 13:33 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: VTC Ảnh: VTC

Đúng 8 giờ, tại Bệnh viện đã triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 AstraZeneca cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Đây cũng là điểm tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Hà Nội.

Theo kế hoạch, sáng 8/3 sẽ có 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19. Đây là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Xe chuyên dụng của Hệ thống tiêm chủng VNVC đã chở vaccine Covid-19 đến điểm tiêm, vaccine Covid-19 được đưa vào kho lạnh bảo quản vaccine của bệnh viện và được kiểm tra trước khi tiêm cho nhân viên y tế của bệnh viện.

Vắc-xin Covid được vận chuyển tới điểm tiêm chủng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tại Hà Nội. Ảnh: TTCP

Những mũi tiêm đầu tiên sẽ được thực hiện tại cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) của Bệnh viện. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trực tiếp có mặt giám sát buổi tiêm.

Điều dưỡng Vũ Thị Thanh Thư, khoa Nội tổng hợp là người đầu tiên được tiêm vắc xin tại điểm tiêm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Dân trí

Chị Hoàng Thị Thu Hằng, khoa Ngoại Sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là một trong những nhân viên y tế đầu tiên tại Hà Nội được tiêm vaccine. Ảnh: NLĐ

Nhân viên y tế đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 chia sẻ cảm xúc 30 phút sau tiêm vaccine. Nguồn video: NLĐ

Theo Quyết định số 1469 QĐ-BYT ngày 6/3 về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được phân bổ 450 liều vaccine AstraZeneca.

Đại diện Bệnh viện cho biết, trong đợt đầu tiên sẽ có 100 nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng COVID-19. Do số lượng còn hạn chế nên bệnh viện sẽ ưu tiên tiêm cho các nhân viên y tế là nữ và những người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân.

Mỗi người được tiêm sẽ tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca, mỗi mũi cách nhau 21 ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm