rssheader

24/11/2020

6 thực phẩm càng ăn càng thông minh, mẹ đừng quên bổ sung cho bé mỗi ngày

13/10/2019, 23:52 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cá tốt cho não bộ của trẻ. Cá tốt cho não bộ của trẻ.

Rau xanh

Trong thành phần rau xanh như những loại rau cải bó xôi, cải xoăn rất giàu folate và vitamin, trong đó có liên quan đến sự phát triển của não.

Nếu con bạn ghét những thứ rau này, phải tìm cách để lẻn cho rau vào những bữa ăn của con bạn, thêm rau vào trứng tráng và cuộn với cà chua chẳng hạn.

Sữa chua

Trong các loại thực phẩm thì Sữa chua là một nguồn tuyệt vời của vitamin B và protein, cải thiện chức năng và tăng trưởng của các mô não. Chúng cũng chứa vi khuẩn probiotic để cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Một cốc sữa chua, trộn với một số loại quả mọng tươi làm thành một ly sinh tố nhanh và ngon.

Trứng

Trong thành phần dinh dưỡng của trứng nhất là lòng đỏ của trứng là một nguồn giàu protein, và cũng chứa một lượng tốt của choline, một chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng phù hợp và phát triển của não bộ. Thêm chúng vào bánh mì và xà lách để cho trẻ ăn.

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại cá cũng được coi là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển não bộ ở trẻ em. Cá hồi, cá mòi và cá ngừ là nguồn giàu vitamin D và acid béo omega 3.

Cả hai chất dinh dưỡng này có trách nhiệm bảo vệ não chống lại mất trí nhớ và suy giảm trí nhớ do tuổi tác. Mẹ hãy chắc chắn rằng bạn cho con bạn ít nhất 2-3 phần cá này mỗi tuần.

Đậu tốt cho não bộ của trẻ
Đậu tốt cho não bộ của trẻ

Đậu

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu được cho là tuyệt vời cho những người bị ảnh hưởng bởi bệnh hen suyễn, và phục vụ như là một nguồn protein tốt cho người ăn chay. Tiêu thụ đậu được cho là tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa các rối loạn liên quan lối sống.

Quả mọng

Quả mọng có các chất chống oxy hóa có giá trị giúp ngăn chặn thiệt hại gốc tự do đối với não và giữ cho bộ nhớ của con bạn trong trạng thái tốt nhất. Chúng cũng cung cấp cho cơ thể một liều thuốc tốt của Vitamin C, cải thiện chức năng miễn dịch.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm