rssheader

21/10/2020

5 thực phẩm bổ sung chất sắt tự nhiên cho mẹ bầu

10/10/2019, 21:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lòng đỏ trứng giàu sắt. Lòng đỏ trứng giàu sắt.

Bí ngô

Theo nghiên của các chuyên gia dinh dưỡng thì thành phần dinh dưỡng của bí ngô chứa nhiều protein, carotene, vitamin, amino axit, canxi, sắt… Thành phần dinh dưỡng  trong bí ngô khá đầy đủ, giá trị dinh dưỡng cũng khá cao rất tốt cho mẹ bầu.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng thành thục của hồng cầu giúp mẹ bầu tránh được bệnh thiếu máu.

Thịt bò

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò chứa 2,5-3mg sắt. Sắt từ động vật được coi là heme-sắt khiến cho cơ thể dễ hấp thu hơn. Trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò thường giàu sắt hơn phần chứa gân hoặc chất béo rất tốt cho mẹ bầu, giúp mẹ bầu bổ sung sắt một cách tự nhiên.

Thịt bò giàu sắt

Thịt bò giàu sắt

 Mía

 Trong thành phần dinh dưỡng của mía được coi là loại bổ máu nhất trong tất cả các loại trái cây. Mía chứa những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm…trong đó hàm lượng sắt là lớn nhất.

Bên cạnh đó, mía không những chứa nhiều đường, nước mà còn chứa nhiều vitamin các loại, protein, axit hữu cơ, canxi, sắt…những chất có lợi cho quá trình trao đổi chất của mẹ bầu.

Nho

Trong thành phần dinh dưỡng của nho chứa nhiều vitamin, đường glucose, can-xi, phốt-pho, sắt… những chất này rất cần thiết để tăng cường sức khỏe và bổ sung máu cho cơ thể người già, phụ nữ mang thai rất tốt cho cơ thể mẹ bầu.

Lòng đỏ trứng giàu sắt

Lòng đỏ trứng giàu sắt

Lòng đỏ trứng gà

Trong thành phần dinh dưỡng của trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của lòng đỏ quả trứng gà còn chứa nhiều vitamin B1, B6, A, D, K) rất tốt cho bà bầu và thai nhi.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm