rssheader

22/06/2021

36 trường hợp tại Cẩm Phả liên quan đến các ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính

Phạm Hiền - 06/05/2021, 12:16 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành rà soát và truy vết những người có liên quan trên địa bàn thành phố.

Qua kết quả rà soát, TP Cẩm Phả đã sàng lọc được 36 trường hợp là F1. Trong đó, có 30 người liên quan đến BN 2998 và 6 người liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ngay trong chiều và đêm qua (5/5), tất cả các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và tổ chức cách ly theo quy định.

Kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho thấy, tất cả các trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hạ Long phát đi thông báo tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 mới, là công dân sinh sống trên địa bàn nhưng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Cụ thể, trong chiều 5/5, UBND TP.Hạ Long nhận được thông báo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 về việc bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú là V.H.L (18 tuổi, trú tại tổ 4, khu 9, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long) đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng TP Hạ Long tiến hành khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân nói trên, đồng thời tiến hành lấy mẫu sàng lọc những người tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với gia đình bệnh nhân L.

Ngoài ra, các nơi mà người thân của gia đình bệnh nhân tiếp xúc cũng được phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn và tiến hành truy vết các trường hợp từ F1 đến F4.

Theo thông tin ban đầu, các thành viên gia đình bệnh nhân L. gồm: Bố mẹ  chị L. (địa chỉ tạm trú tại tổ 4, khu 9 P.Hồng Hải) đang kinh doanh cửa hàng mua bán điện thoại tại tổ 6, khu 2, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long. Từ 20/4 đến nay, bà ngoại bệnh nhân là N.T.D (61 tuổi, trú tại số nhà 611, tổ 5, khu 7, P.Hồng Hà) - người trực tiếp lên thăm nuôi cháu tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền TP.Hạ Long kêu gọi người dân tuân thủ biện pháp "5K" của Bộ Y tế; đồng thời, những ai tiếp xúc với người thân bệnh nhân hoặc đến các địa chỉ trên thì đến ngay trung tâm y tế gần nhất để cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm