rssheader

15/04/2021

3 người tử vong do mắc "bệnh lạ" ở Kon Tum: Sức khỏe 18 người còn lại ra sao?

Dung Nguyễn - 08/03/2021, 18:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Hai bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Hai bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Liên quan đến vụ việc 3 người tử vong do mắc bệnh lạ, ngày 8/3, Bác sĩ Đặng Văn Điền - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) cho biết, hiện tại đơn vị đang theo dõi các trường hợp liên quan đến những bệnh nhân này.

Cụ thể, Trung tâm y tế huyện đang chăm sóc cho 18 trường hợp. Hiện tại tất cả các trường hợp này đều ổn định, không có những triệu chứng bất thường.

Cũng theo bác sĩ Điền, làng Kon Kum (xã Măng Cành) có 73 hộ với 266 nhân khẩu. Hiện tại toàn bộ người dân ở làng Kon Kum sức khỏe tốt và đang được cán bộ chuyên môn tích cực theo dõi, chăm sóc.

Bác sĩ Điền cho hay, đơn vị đang giám sát để phát hiện sớm các trường hợp có triệu chứng với những người đã tử vong để có biện pháp chữa trị kịp thời. Ngoài ra sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Trước đó, như đã đưa tin, sau vài ngày ăn “tết chuồng trâu” 6 người dân ở làng Kon Kum (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng, đau đầu. Trong đó có 3 trường hợp tử vong.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đang theo dõi, điều trị cho 2 trường hợp và 1 người đã được xuất viện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm