Sửa đổi quy định về dịch vụ giám định thương mại

GD&TĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung quy định về dịch vụ giám định thương mại tại Nghị định số 120/2011/NĐ-CP ngày 16/12/2011 và Nghị định số 20/2006/NĐ-CP ngày 20/2/2006. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/2/2015.
Sửa đổi quy định về dịch vụ giám định thương mại

Hiện nay, những quy định về con dấu nghiệp vụ trong Chứng thư giám định đã được bãi bỏ theo Nghị định 120/2011/NĐ-CP. Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình hiện nay, theo Nghị định mới, từ ngày 20/2/2015, sẽ tiếp tục thực hiện những quy định này với những sửa đổi, bổ sung phù hợp.

Cụ thể, Bộ Công Thương chịu trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra các Sở Công Thương trong việc đăng ký dấu nghiệp vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ giám định thương mại.

Con dấu nghiệp vụ trong Chứng thư giám định có hình chữ nhật, chiều dài 6cm, chiều rộng 2cm. Phía trên con dấu có dòng chữ “Thay mặt Công ty”, phía dưới con dấu có biểu tượng (nếu có) và tên của thương nhân kinh doanh dịch vụ giám định thương mại. 

Con dấu nghiệp vụ trong Chứng thư giám định được đóng trùm lên khoảng 1/3 về phía bên trái chữ ký của người đại diện có thẩm quyền của thương nhân kinh doanh dịch vụ giám định thương mại. Mực in dấu thống nhất dùng màu xanh…

Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.