Sự thật choáng váng về người mẹ nuôi giàu có của chồng

Trong đám cưới, bỗng xuất hiện một người phụ nữ luống tuổi, xưng là “mẹ nuôi” của chú rể. Bà còn tặng cho cô dâu món quà cưới rất đắt tiền…
Sự thật choáng váng về người mẹ nuôi giàu có của chồng

Câu chuyện về người “mẹ nuôi” đặc biệt của chú rể ở Hải Dương khiến luật sư Nguyễn Hồng Thái (Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp – Đoàn luật sư TP.Hà Nội) không khỏi rùng mình.

Năm 24 tuổi, Phạm Linh Linh (SN 1987, Hải Dương) yêu và nhận lời cưới Nguyễn Văn Quang (hơn 2 tuổi). Trong đám cưới rình rang đó, bỗng xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt. Bà ăn mặc khá sang trọng. Thấy người phụ nữ này đến, chú rể tỏ ra khá vui vẻ. Quang giới thiệu với cả nhà đó là mẹ nuôi quê ở Lạng Sơn.

su that choang vang ve nguoi me nuoi giau co cua chong hinh anh 1

Hình minh họa.

Anh ta kể, trong thời gian làm việc ở Lạng Sơn, vì thấy Quang chịu khó lại hiền lành nên bà Tuyết (tên người phụ nữ này) đã nhận mình làm con nuôi. Sau màn giới thiệu đó, bà Tuyết đã trao cho Quang một sấp tiền và đeo vào cổ chị Linh một sợi dây chuyền vàng nói là mừng đám cưới con trai.

Chị Linh khá bất ngờ trước món quà đắt tiền này của bà Tuyết. Nhưng thấy “mẹ nuôi” dễ gần lại tỏ ra quan tâm tới chồng nên chị cũng vui vẻ đón nhận.  

Sau đám cưới, Quang lên Lạng Sơn làm việc. Do đặc thù công việc nên hàng tháng, người đàn ông này mới về nhà được đôi lần. Mỗi lần về, Quang này đều đưa cho vợ một khoản tiền kha khá. Số tiền chồng đưa, chị Linh đều dành dụm để sau này xây nhà.

Có một điều khiến chị Linh thấy khá lạ lùng, đó là lần nào chồng chị về quê là bà Tuyết lại nhắn tin, gọi điện cho Quang. Bà thường tỏ ra khá sốt sắng giục “con trai” nhanh lên Lạng Sơn làm việc. Thậm chí, nửa đêm chồng chị vẫn nhắn tin hàng tiếng đồng hồ với “mẹ nuôi”.

Một năm sau cưới, chị Linh sinh con. Thời gian này, Quang bắt đầu ít gọi điện và về quê thăm vợ. Lần về nhà lâu nhất cũng chỉ được hai ngày là liên tục có những cuộc điện thoại gọi đến. Quang giải thích, vì nhiều việc nên phía công ty  gọi giục đi làm.

“Chị Linh kể, một ngày khi thấy chồng 2 tháng không về nhà, chị và con gái đã lên Lạng Sơn thăm. Đến nơi, chị mới ngỡ ngàng biết rằng, chồng đang sống cùng với “mẹ nuôi”.

Thấy chị, bà Tuyết tỏ ra rất khó chịu. Tối đó, sau khi sắp xếp chỗ ngủ cho hai mẹ con chị, bà Tuyết tỏ ra giận dỗi, nũng nịu với Quang. Bà một mực không để Quang ngủ với vợ mà bắt “con nuôi” phải sang ngủ với mình. Sau lần đó, chị Linh biết được mối quan hệ mờ ám giữa chồng và bà Tuyết”, luật sư Thái kể.

Dù biết vợ phát hiện ra chuyện đáng ghê tởm của mình nhưng Quang cũng không hề tỏ ra sợ hãi hay hối lỗi. Anh ta còn nói thẳng với vợ rằng, anh ta qua lại với bà Tuyết vì tiền. Nếu chị không chấp nhận được có thể làm đơn ly hôn.

Sau lần công khai mọi chuyện đó, Quang càng ít về nhà hơn. Chị Linh nhiều lần gọi cho chồng cũng không được.

Nhiều lần nửa đêm, chị nhận được cuộc gọi của “tình địch”. Người phụ nữ này nói rằng, tốt nhất là chị nên nhanh chóng làm đơn ly hôn ra tòa, vì sớm muộn gì thì Quang cũng theo bà thôi! Rồi bà Tuyết còn thường xuyên nhắn tin ghen ngược với chị. Bà đe dọa rằng, nếu không buông tha cho Quang, bà sẽ không để yên cho chị.

Quang ít về thăm nhà hơn. Mỗi lần về lại kiếm cớ gây sự với chị. Chỉ cần không vừa ý điều gì, Quang sẵn sàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Người đàn ông này còn công khai với vợ về mối quan hệ với hai người “chị nuôi” nhiều tuổi khác.

Một người “chị” ở Hải Dương, còn một người ở Nam Định. Tất cả đều là những người rất giàu có nhưng thiếu thốn tình cảm! Và Quang thường xuyên đi lại giữa Lạng Sơn, Hải Dương và Nam Định để “công tác”. Thỉnh thoảng đi du lịch cùng “mẹ nuôi” hoặc “chị nuôi” Quang lại chụp ảnh gửi cho vợ xem. Mục đích của anh ta là ép vợ làm đơn ly hôn.

Thời gian trôi đi, 2 năm, 3 năm, 4 năm… 7 năm chị Linh chịu đựng chồng. Và mới đây, khi ngưỡng chịu chịu đựng đã quá giới hạn, người phụ nữ này mới ký vào đơn ly hôn.

“Tâm sự với chúng tôi, chị Linh nói rằng, chị cũng không hiểu vì sao mình có thể chịu đựng được cuộc hôn nhân đó đến hơn 7 năm trời. Chính bản thân Quang cũng phải thốt lên bất ngờ rằng, chị có tinh thần thép! Bởi anh ta cứ ngỡ rằng, sau khi anh ta phơi bày hết con người thật của mình thì chị sẽ ly dị ngay. Vậy mà đến 7 năm sau, chị mới ký vào đơn ly hôn!

Chị bảo, khi chồng bắt đầu đối xử tệ bạc với mình, chị đã thường xuyên lên chùa nghe giảng kinh. Chị học cách chấp nhận nỗi đau, chấp nhận chồng! Đáng lẽ chị định cứ thế sống như vậy đến cuối đời, nhưng thời gian gần đây Quang còn đưa một người phụ nữ lớn tuổi khác về nhà sống cùng.

Bề ngoài thì xưng hô là “mẹ - con” nhưng họ lại dan díu với nhau như vợ chồng. Trước mặt chị, họ âu yếm, cưng nựng nhau như để trọc tức chị. Chị kinh tởm những hành động đó. Chị bảo, chị sợ con gái thấy cảnh không hay đó nên đã chấp nhận ra tòa. Hiện tại chúng tôi đang hoàn thành thủ tục để giúp chị ly hôn”, luật sư Thái kể.

Theo Dân việt