Sự bất hợp lý trên cơ thể người

Do tình trạng nhân bản vô tính có xu hướng ngày một gia tăng, hiệp hội “Giải phẫu cơ thể người” mới đây đã tổ chức hội thảo quốc tế tại Paris. 
Sự bất hợp lý trên cơ thể người

Đối tượng tham dự là tất cả những ai quan tâm. Chủ đề lần này là nhằm khẳng định lại sự tối ưu của cấu tạo cơ thể người. Hầu hết những người tham dự hội thảo đều tái khẳng định sự hoàn hảo, chặt chẽ trong cơ thể người từ hệ cơ cho đến các nơ-ron thần kinh.

Tuy nhiên trong hội thảo cũng ghi nhận nhiều ý kiến phản biện rất xác đáng.

Đứng ở góc độ kiến trúc, một vị chê thẳng cổ: “Theo tôi, thiết kế cấu tạo của cơ thể người có những chỗ không hợp lý, ví như khu “giải trí” và khu “vệ sinh” để quá sát nhau.”

Còn ở khía cạnh... nhiên liệu, một vị khác lại có ý kiến: “Chúa trời đã thiết kế cho đàn ông 2 thứ rất quý, đó là bộ óc và “cái kia”, nhưng lượng máu để bơm lại hạn chế, dẫn đến đang dùng thứ này thì không thể dùng được thứ kia”.

Theo 24h
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.