Sôi động "Ngày chạy olympic vì sức khỏe của ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên"

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 12/3, Lễ khai mạc tháng hoạt động TDTT và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe của ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên năm 2023. 
Các đại biểu và cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục cùng các em học sinh hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe.
Các đại biểu và cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục cùng các em học sinh hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe.

Tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe của ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên năm 2023 có 300 vận động viên đến từ 32 phòng giáo dục, các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động, các đại biểu và vận động viên được nghe đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sôi động "Ngày chạy olympic vì sức khỏe của ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên" ảnh 1

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia giải chạy Olympic vì sức khỏe của ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Giải chạy Việt dã do Sở GD&ĐT đã tổ chức đã thu hút các đối tượng tham dự là học sinh tiểu học, THCS và THPT (nam, nữ). Trong đó, học sinh tiểu học thi chạy cự ly 400m (nam, nữ); học sinh THCS thi chạy cự ly: Nam 1.200m, nữ 600m; học sinh THPT thi chạy cự ly: Nam 1.800m, nữ 1200m.

Sôi động "Ngày chạy olympic vì sức khỏe của ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên" ảnh 2
Các em học sinh tiểu học thi chạy cự ly 400m nữ.

Kết thúc giải, Sở GD&ĐT đã trao các giải thưởng cá nhân: Khối phòng GD&ĐT: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 8 giải Ba cho mỗi nội dung thi; khối THPT: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 10 giải Ba cho mỗi nội dung thi. Sở GD&ĐT cũng đã trao giải thưởng toàn đoàn cho khối phòng GD&ĐT và các trường THPT.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống ngành thể dục thể thao 27/3. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về lợi ích của luyện tập thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần tạo một môi trường học đường văn hóa lành mạnh.

Thông qua giải động viên đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và học sinh trong tỉnh tham gia thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” để nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất…