Sôi động đêm chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018

GD&TĐ -Tối 16/12, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018” diễn ra trong không khí sôi động, vui tươi với sự tranh tài của 45 thí sinh đến từ các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

 45 thí sinh tranh tài đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.
45 thí sinh tranh tài đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.

Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, Cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018” góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

Chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018.
Chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018. 

Phát biểu khai mạc Cuộc thi chung kết, ông Bùi Quang Huy - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết:

Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn nữ sinh viên trong cả nước, kể từ năm 2013 cho đến nay, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng nay được đổi tên là Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của các bạn nữ sinh viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Đồng thời góp phần nâng cao đức – trí – thể – mỹ cho các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn trẻ nói chung; cổ vũ sinh viên tích cực học tập, trau dồi tri thức; rèn luyện đạo đức, sống trung thực, nghị lực, trách nhiệm và cống hiến, qua đó thực hiện tốt phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội LHTN Việt Nam và phong trào "Sinh viên 5 tốt" của Hội Sinh viên Việt Nam.

Ông Bùi Quang Huy phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi.
  Ông Bùi Quang Huy phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi.

Ông Bùi Quang Huy cho hay: Sau 5 năm tổ chức, cuộc thi đã có gần 7.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của cuộc thi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện, trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Và tiếp nối thành công đó,

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 năm nay đã nhận được đơn đăng ký tham gia dự thi của 1.108 thí sinh đến từ hơn 100 đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc dự thi ở 41 điểm thi sơ khảo.

Đêm nay, vòng chung kết cuộc thi có 45 bạn nữ sinh viên, những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho trí tuệ và tài năng, sắc đẹp và sự thông minh, duyên dáng của các bạn nữ sinh viên cả nước tham dự tranh tài.

Mong rằng, đêm nay, các thí sinh sẽ tiếp tục thể hiện sự năng động, tài trí, duyên dáng và tỏa sáng trong chặng về đích của hành trình tìm kiếm "Vẻ đẹp của sự thông minh" – Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018.

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi.
  Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi.

Kết thúc vòng chung kết, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (Hoa khôi) trị giá 200 triệu đồng kèm Vương miện và Giấy chứng nhận; 1 giải Nhì (Á khôi 1) trị giá 100 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận; 1 giải Ba (Á khôi 2) trị giá 50 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận.

Vẻ đẹp của các cựu Hoa khôi sinh viên các cuộc thi năm trước.
 Vẻ đẹp của các cựu Hoa khôi sinh viên các cuộc thi năm trước.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên mặc Áo dài tươi tắn, dáng xinh đẹp nhất”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội”. Mỗi giải thưởng cho các giải trị giá 30 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận.

Tổng trị giá giải thưởng là 500 triệu đồng tiền mặt và các phần quà của Nhà tài trợ. Đặc biệt, các thí sinh đạt danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 của Cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2019.

Vẻ đẹp tự tin của các thí sinh tham đêm chung kết cuộc thi.
Vẻ đẹp tự tin của các thí sinh tham đêm chung kết cuộc thi. 

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.