Sôi động Cuộc thi Nghệ thuật “Sứ giả nhân ái Everest 2019“

GD&TĐ - “Sứ giả Nhân ái Everest 2019” được tổ chức nhằm phát huy khả năng tự tin, sáng tạo, năng khiếu của trẻ mầm non lứa tuổi tiền tiểu học…
Chủ đề bảo vệ môi trường được các em học sinh đến từ trường mầm non Pascal thể hiện qua vở kịch “Lớp học xanh”
Chủ đề bảo vệ môi trường được các em học sinh đến từ trường mầm non Pascal thể hiện qua vở kịch “Lớp học xanh”

Chiều 23/3, tại sân trường Tiểu học và THCS Everest (Khu ĐTM Nghĩa Đô, Hà Nội) đã diễn ra vòng sơ khảo Cuộc thi Nghệ thuật “Sứ giả Nhân ái Everest 2019”. Đây là cuộc thi dành riêng cho lứa tuối các bé mầm non đang theo học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi đã thu hút hàng trăm học sinh đến từ 18 trường mầm non trên địa bàn TP. Hà Nội. Cô Phạm Thị Hồng Hà  - Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Everest cho biết, Cuộc thi Nghệ thuật “Sứ giả Nhân ái Everest 2019” được tổ chức nhằm phát huy khả năng tự tin, sáng tạo, năng khiếu của trẻ mầm non lứa tuổi tiền tiểu học.

Đặc biệt Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc trong các nhà trường mầm non; đồng thời khuyến khích trẻ tự tin tiếp nhận và lĩnh hội kỹ năng sống. Là một trong những tiền đề cho trẻ có hành trang vững chắc trước khi vào lớp 1.

Sôi động Cuộc thi Nghệ thuật “Sứ giả nhân ái Everest 2019“ ảnh 1
Bài múa “Việt Nam ơi!” đầy sôi động thể hiện khát khao cống hiến, lòng tự hào dân tộc đến từ trường mầm non Mickey.  

“Cuộc thi giúp trẻ củng cố và có kỹ năng nhận biết sâu sắc hơn về các loại hình nghệ thuật sân khấu đa dạng, phong phú, các hoạt động vui chơi  tạo cho trẻ mạnh dạn trong giao tiếp, ứng xử đẹp với mọi người xung quanh, phát triển ngôn ngữ đáp ứng yêu cầu của từng độ tuổi…”, cô Hà chia sẻ.

Các tiết mục tham gia vòng sơ loại của 18 đội đến từ 18 trường mầm non rất đa dạng về loại hình và đặc sắc về nội dung để lại dấu ấn nghệ thuật, ấn tượng cho người xem. Mở đầu là bài múa “Việt Nam ơi!” đầy sôi động thể hiện khát khao cống hiến, lòng tự hào dân tộc đến từ trường mầm non Mickey.

Trong khi đó với bài nhảy: “Ước mơ tương lai” đến từ các bé trường mầm non New Sun lại thể hiện mong ước về một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn cho trẻ thơ. Chủ đề bảo vệ môi trường cũng được các em học sinh đến từ trường mầm non Pascal thể hiện qua vở kịch: “Lớp học xanh”. Đặc sắc không kém là tiết mục của các bé mầm non trường Tsubaki mang đến hội thi vở kịch “Cậu bé chăn cừu” Chuyển thể từ câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng với nội dung nhắc nhở về tác hại của việc nói dối…

Sôi động Cuộc thi Nghệ thuật “Sứ giả nhân ái Everest 2019“ ảnh 2
Nhiều tiết mục của các em học sinh để lại ấn tượng và chuyên nghiệp tại Cuộc thi... 

Kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 10 tiết mục tiêu biểu nhất của 10 trường mầm non để tham gia vòng chung khảo diễn ra vào ngày 30/3 tới gồm các trường: Mầm non Mickey; Mầm non Pascal; Mầm non Hoa Hồng; Mầm non Tuổi Hoa; Mầm non Hoa Anh Đào; Mầm non Voi Con; Mầm non Kitten; Mầm non Tsubaki; Mầm non VSK Thăng Long; Mầm non New Sun.

Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.