Sôi động chương trình chào đón Ngày trẻ em thế giới 2020

GD&TĐ - Ngày 15/11, tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM diễn ra lễ tổng kết chương trình "Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho trẻ em" năm 2020...
Bà Rana Flowers Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tại Việt Nam cùng các học sinh tham gia ngày ngày hội.
Bà Rana Flowers Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tại Việt Nam cùng các học sinh tham gia ngày ngày hội.

Thực hiện dự án “Sáng kiến Thành phố thân thiện với trẻ em tại TP.HCM giai đoạn 2017 - 2021”, Hội đồng Đội Thành phố phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại TP.HCM đã tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới 20/11 và tổng kết chương trình “Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho trẻ em” năm 2020.

Triển khai từ ngày 19/10/2020, chuỗi hoạt động “Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho trẻ em” đã được tổ chức tại 20/24 quận, huyện, với các chương trình tuyên truyền, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giúp hơn 200.000 đội viên, học sinh của thành phố học được cách phân loại rác thải, tái chế các vật dụng thành những mô hình trang trí góc học tập, giữ gìn không gian tại trường lớp cũng như tại gia đình luôn "xanh, sạch, đẹp".

Bà Rana Flowers trao tặng bộ sản phẩm tuyên truyền về Bảo vệ môi trường và Luật Trẻ em cho đội viên TP.HCM. ảnh 1
Bà Rana Flowers trao tặng bộ sản phẩm tuyên truyền về Bảo vệ môi trường và Luật Trẻ em cho đội viên TP.HCM.

Buổi lễ tổng kết đã có sự góp mặt của hơn 500 em thiếu nhi, phụ huynh học sinh, hội Đồng đội TP.HCM cùng bà Rana Flowers - Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tại Việt Nam.

Tham gia ngày hội với mô hình từ vật liệu tái chế, em Trần Hoàng Kha - lớp 7A1 trường Cầu Kiệu (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, sau khi trường tổ chức chương trình làm mô hình từ vật liệu xanh, em cùng các bạn trong lớp đã thu gom những vật liệu có sẵn trong nhà như các tấm bìa cứng, chai nhựa, những thứ đã qua sử dụng, qua 5 ngày làm liên tục, em đã hoàn thành mô hình tái chế.

Khi tham gia các hoạt động, em đã học được cách tái chế, giảm rác thải nhựa, khuyến khích mọi người sử dụng những nguyên liệu xanh và sạch để bảo vệ môi trường.

Năm 2020 là năm kỷ niệm 31 năm Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước với nhiều hoạt động và kết quả nổi bật trong thời gian qua.

Sôi động chương trình chào đón Ngày trẻ em thế giới 2020 ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ sôi động do các em học sinh trình bày tại buổi lễ. ảnh 3
Các tiết mục văn nghệ sôi động do các em học sinh trình bày tại buổi lễ.
Sôi động chương trình chào đón Ngày trẻ em thế giới 2020 ảnh 4
Sôi động chương trình chào đón Ngày trẻ em thế giới 2020 ảnh 5
Học sinh tham gia gia làm các đồ vật, trang trí túi vải, làm chuồn chuồn gỗ từ những vật liệu xanh. ảnh 6
Học sinh tham gia gia làm các đồ vật, trang trí túi vải, làm chuồn chuồn gỗ từ những vật liệu xanh.
Các em học sinh tỉ mỉ, chăm chút cho từng sản phẩm của mình. ảnh 7
Các em học sinh tỉ mỉ, chăm chút cho từng sản phẩm của mình.
Trong suốt quá trình triển khai kế hoạch “Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho trẻ em” năm 2020, học sinh tại nhiều trường trên địa bàn TP.HCM đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. ảnh 8
Trong suốt quá trình triển khai kế hoạch “Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho trẻ em” năm 2020, học sinh tại nhiều trường trên địa bàn TP.HCM đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Em Trần Hoàng Kha - lớp 7A1 trường Cầu Kiệu (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) cùng mô hình xanh tham gia ngày hội. ảnh 9
Em Trần Hoàng Kha - lớp 7A1 trường Cầu Kiệu (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) cùng mô hình xanh tham gia ngày hội.
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.